Ngôn ngữ:
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Tin tức - Sự kiện
Họp kỹ thuật về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Hà Giang Họp kỹ thuật về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Hà Giang

 

Ngày 17/2, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Giang, tỉnh Hà Giang, Ban quản lý Dự án “Tăng cường năng lực thực hiện các Công ước Rio” đã tổ chức cuộc họp kỹ thuật về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Hà Giang. TS. Nguyễn Trung Thắng, Giám đốc Dự án, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, chủ trì cuộc họp.

 

Tin khác:

Đối thoại chính sách
Nghiên cứu, đề xuất định hướng, giải pháp thực hiện các cam kết về tài nguyên và môi trường trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) Nghiên cứu, đề xuất định hướng, giải pháp thực hiện các cam kết về tài nguyên và môi trường trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

 

Ngày 5/10/2015, sau 5 năm với 19 vòng đàm phán chính thức, Bộ trưởng Thương mại của 12 nước tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam đã ký thông qua Hiệp định TPP (văn bản chính thức được ký kết vào ngày 4/2/2016 tại Auckland, New Zealand). Đây là Hiệp định thương mại tự do đa phương đầu tiên đưa các nội dung về môi trường thành một chương trong các cam kết (Chương 20 với 23 Điều). Điều này khẳng định vị trí của TN&MT như một nhân tố quan trọng trong các hoạt động thương mại và những đóng góp của thương mại đối với phát triển bền vững. Mục tiêu của Chương Môi trường là thúc đẩy sự tương hỗ lẫn nhau giữa các chính sách về thương mại và môi trường; tăng cường bảo vệ môi trường ở mức độ cao hơn và thực thi hiệu quả luật pháp về môi trường; tăng cường năng lực của các Bên để giải quyết các vấn đề về môi trường liên quan đến thương mại.

 

Tin khác:

Đối tác quốc tế