Ngôn ngữ:
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Tin tức - Sự kiện
Hội thảo “Nâng cao nhận thức về lượng giá, đánh giá và lồng ghép dịch vụ hệ sinh thái vào quy hoạch phát triển” Hội thảo “Nâng cao nhận thức về lượng giá, đánh giá và lồng ghép dịch vụ hệ sinh thái vào quy hoạch phát triển”

Ngày 12/7/2016, hội thảo “Nâng cao nhận thức về lượng giá, đánh giá và lồng ghép dịch vụ hệ sinh thái vào quy hoạch phát triển” đã diễn ra tại Hà Nội. Hội thảo do Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức với sự phối của GEF, UNDP, GIZ và Winrock quốc tế. Đến dự Hội thảođại diện của các Bộ/ngành, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các trường đại học, Viện nghiên cứu, đến các cơ quan thông tấn, báo chí. Đây là cơ hội tốt để cùng nhau trao đổi phương pháp và cách tiếp cận về đánh giá và lượng giá dịch vụ hệ sinh thái, từ đó tăng cường nhận thức cho các nhà hoạch định chính sách về áp dụng lượng giá dịch vụ hệ sinh thái trong việc lồng ghép các vấn đề môi trường toàn cầu vào quá trình lập quy hoạch/kế hoạch. PGS.TS Nguyễn Thế Chinh – Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường chủ trì Hội thảo.

 

Tin khác:

Đối thoại chính sách
Vai trò của chính sách tài chính đối với hoạt động xuất khẩu khoáng sản ở Việt Nam Vai trò của chính sách tài chính đối với hoạt động xuất khẩu khoáng sản ở Việt Nam

Sử dụng các chính sách tài chính để tăng cường quản lý và điều tiết hoạt động xuât khẩu khoáng sản được xem là một trong những biện pháp quan trọng mà các chính phủ thường sử dụng. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay khi nhiều loại tài nguyên khoáng sản đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt thì việc sử dụng các công cụ này ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia. Để ứng phó với những thách thức đang đặt ra và để đảm bảo mục tiêu đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu thô cho các hoạt động kinh tế xã hội ở trong nước, trong những năm vừa qua Việt Nam đã có nhiều điều chỉnh các chính sách về tài nguyên khoáng sản nói chung và chính sách tài chính nói riêng để đạt được mục tiêu này.

 

Tin khác:

Đối tác quốc tế