Tiêu điểmNội dung hoạt động chính

 

 

 

 

 

 

Tuyển dụng

 

Tuyển chuyên gia dự án


 

 

Đăng nhập trang nội bộTin tức - Sự kiện
Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” cho các chuyên gia thuộc Ngân hàng Phát triển Châu Á Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” cho các chuyên gia thuộc Ngân hàng Phát triển Châu Á

Xét đề nghị của Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường và Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” cho hai chuyên gia thuộc Ngân hàng Phát triển Châu Á: Ông Javed Hussain Mir – Vụ trưởng Vụ Phát triển Đông Nam Á; và ông Sanath D.B. Ranawana – chuyên gia cao cấp về quản lý tài nguyên thiên nhiên. Đại diện Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến đã trao tặng Kỷ niệm chương cho các chuyên gia.

 
Hội thảo Tăng cường năng lực về cơ chế hoạt động Trung tâm và Mạng lưới Công nghệ khí hậu (CTCN) Hội thảo Tăng cường năng lực về cơ chế hoạt động Trung tâm và Mạng lưới Công nghệ khí hậu (CTCN)

Trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu về phát triển các-bon thấp giữa Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) với Viện Chiến lược Môi trường toàn cầu Nhật Bản (IGES), Hội thảo Tăng cường năng lực về cơ chế hoạt động Trung tâm và Mạng lưới Công nghệ khí hậu (CTCN) đã được tổ chức tại Hà Nội, ngày 16 tháng 01 năm 2015. PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh – Phó Viện trưởng ISPONRE và TS. Takako Ono – Trưởng nhóm Khí hậu và Năng lượng, IGES đồng chủ trì hội thảo.

 
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015 của Chi bộ Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015 của Chi bộ Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường

Tại Trụ sở Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Chi ủy Viện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2014 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ 2015 của Chi bộ cơ sở Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường. Đồng chí Vũ Đình Sinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ tài nguyên và môi trường thay mặt thường trực Đảng ủy Bộ đến dự và phát biểu chỉ đạo.

 
Đối thoại chính sách
Nguồn tài nguyên năng lượng Việt Nam và khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế. Nguồn tài nguyên năng lượng Việt Nam và khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế.

 

 

 

Đặt vấn đề.
Tài nguyên nhiên liệu và năng lượng là nguồn lực cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, quốc gia nào giàu có về nguồn tài nguyên này là cơ sở tiền đề tốt nhất cho đáp ứng đầu vào của hệ thống kinh tế, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức về chính trị và an ninh quốc phòng.

 
 Xây dựng cơ chế, chính sách huy động nguồn lực tài chính đầu tư cho tăng trưởng xanh Xây dựng cơ chế, chính sách huy động nguồn lực tài chính đầu tư cho tăng trưởng xanh

Chiến lược tăng trưởng xanh đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành theo quyết định số 1393/QĐ-TTg ngày 25 tháng 9 năm 2012, để thực hiện chiến lược đó, một trong các nội dung quan trọng là huy động nguồn lực tài chính đầu tư cho mục tiêu tăng trưởng xanh đã xác định. Tuy nhiên huy động nguồn lực tài chính hiệu quả đầu tư cho tăng trưởng xanh cần phải xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp đối với những yêu cầu của Chiến lược đã đề ra.

 
Khai thác, chế biến khoáng sản cho hôm nay và cho mai sau - vấn đề lựa chọn khôn khéo và đánh đổi qua ví dụ sa khoáng titan ven biển miền Trung Khai thác, chế biến khoáng sản cho hôm nay và cho mai sau - vấn đề lựa chọn khôn khéo và đánh đổi qua ví dụ sa khoáng titan ven biển miền Trung

Việt Nam nằm ở vị trí giao nhau của 2 vành đai sinh khoáng: vành đai Tây Thái Bình Dương và vành đai Địa Trung Hải, vì vậy tài nguyên khoáng sản của Việt Nam đa dạng về chủng loại và tương đối phong phú. Theo kết quả điều tra đánh giá, thăm dò khoáng sản ở nước ta đến nay đã phát hiện được trên 5.000 mỏ và điểm quặng với trên 60 loại khoáng sản khác nhau.