Tiêu điểmNội dung hoạt động chính

 

 

 

 

 

 

Tuyển dụng

 

Tuyển chuyên gia dự án


 

 

Đăng nhập trang nội bộTin tức - Sự kiện
Lễ ký Thoả thuận hợp tác giai đoạn 2014-2016 ISPONRE và Quỹ Hanns-Seidel. Lễ ký Thoả thuận hợp tác giai đoạn 2014-2016 ISPONRE và Quỹ Hanns-Seidel.

 

Sáng 3/4, tại Hà Nội, Tiến sỹ Nguyễn Văn Tài - Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường và ông Peter Witterauf - Tổng Giám đốc Quỹ Hanns-Seidel đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014-2016.Tham dự buổi tiếp và lễ ký kết cóThứ trưởngTrần Hồng Hà, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ: Viện Chiến lược Chính sách TN&MT, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Tổng cục Môi trường và đại diện Văn phòng HSF tại Việt Nam.

 
Lễ công bố chiến lược khai thác sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Lễ công bố chiến lược khai thác sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

 

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức lễ công bố chiến lược khai thác sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

 
Vai trò của thanh niên trong bảo vệ môi trường và sử dung hiệu quả tài nguyên thiên nhiên. Vai trò của thanh niên trong bảo vệ môi trường và sử dung hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.

 

Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014),  hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện 2014 và các ngày lễ lớn trong năm, ngày 22 tháng 3 năm 2014 Chi đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Đoàn Khối cơ quan Bộ đồng tổ chức chương trình giao lưu và hội thảo khoa học với chủ đề Vai trò của thanh niên trong bảo vệ môi trường và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, tại khu Du lịch 79 Mùa xuân Mê Linh Hà Nội

 
Đối thoại chính sách
Nguồn tài nguyên năng lượng Việt Nam và khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế. Nguồn tài nguyên năng lượng Việt Nam và khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế.

 

 

Đặt vấn đề.
Tài nguyên nhiên liệu và năng lượng là nguồn lực cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, quốc gia nào giàu có về nguồn tài nguyên này là cơ sở tiền đề tốt nhất cho đáp ứng đầu vào của hệ thống kinh tế, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức về chính trị và an ninh quốc phòng.

 
 Xây dựng cơ chế, chính sách huy động nguồn lực tài chính đầu tư cho tăng trưởng xanh Xây dựng cơ chế, chính sách huy động nguồn lực tài chính đầu tư cho tăng trưởng xanh

Chiến lược tăng trưởng xanh đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành theo quyết định số 1393/QĐ-TTg ngày 25 tháng 9 năm 2012, để thực hiện chiến lược đó, một trong các nội dung quan trọng là huy động nguồn lực tài chính đầu tư cho mục tiêu tăng trưởng xanh đã xác định. Tuy nhiên huy động nguồn lực tài chính hiệu quả đầu tư cho tăng trưởng xanh cần phải xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp đối với những yêu cầu của Chiến lược đã đề ra.

 
Khai thác, chế biến khoáng sản cho hôm nay và cho mai sau - vấn đề lựa chọn khôn khéo và đánh đổi qua ví dụ sa khoáng titan ven biển miền Trung Khai thác, chế biến khoáng sản cho hôm nay và cho mai sau - vấn đề lựa chọn khôn khéo và đánh đổi qua ví dụ sa khoáng titan ven biển miền Trung

Việt Nam nằm ở vị trí giao nhau của 2 vành đai sinh khoáng: vành đai Tây Thái Bình Dương và vành đai Địa Trung Hải, vì vậy tài nguyên khoáng sản của Việt Nam đa dạng về chủng loại và tương đối phong phú. Theo kết quả điều tra đánh giá, thăm dò khoáng sản ở nước ta đến nay đã phát hiện được trên 5.000 mỏ và điểm quặng với trên 60 loại khoáng sản khác nhau.