Ngôn ngữ:
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Tin tức - Sự kiện
Hội thảo tham vấn “Đánh giá thực hiện Chiến lược Bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020 và đề cương Chiến lược giai đoạn 2021-2030” Hội thảo tham vấn “Đánh giá thực hiện Chiến lược Bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020 và đề cương Chiến lược giai đoạn 2021-2030”

Ngày 15/11/2019, được sự hỗ trợ của Quỹ Hanns Seidel (HSF) của Cộng hòa Liên bang Đức, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tham vấn “Đánh giá thực hiện Chiến lược Bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020 và đề cương Chiến lược giai đoạn 2021-2030”. Mục đích của Hội thảo là nhằm giới thiêu kết quả đánh giá và đề xuất đề cương Chiến lược giai đoạn 2021-2030, đồng thời tham vấn ý kiến của đại biểu để tiếp tục hoàn thiện. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giao Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (CLCSTNMT) là đơn vị đầu mối thực hiện nhiệm vụ“Điều tra, đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và xây dựng Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040”. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo. Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và thu được nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các cơ quan quản lý, chuyên gia, sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Tin khác:

Đối thoại chính sách
Ô nhiễm môi trường biển Việt Nam - thực trạng và khuyến nghị Ô nhiễm môi trường biển Việt Nam - thực trạng và khuyến nghị

Ngày nay, xu hướng cạn kiệt của các nguồn tài nguyên đất liền ngày càng đẩy mạnh khuynh hướng tiến ra biển, khai thác biển và làm giàu từ biển. Cùng với những đóng góp to lớn từ khai thác tài nguyên biển vào quá trình phát triển chung của đất nước, môi trường biển ở nhiều khu vực đang đứng trước nhiều thách thức. Ô nhiễm biển đến mức báo động đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng, cản trở sự phát triển kinh tế-xã hội của quốc gia. Bài viết này trình bày thực trạng các vấn đề môi trường biển đang đối mặt hiện nay ở nước ta và tổng kết một số khuyến nghị về hướng giải pháp cụ thể nhằm hướng đến quản lý bền vững và bảo vệ môi trường biển.

 

Tin khác:

Đối tác quốc tế