Ngôn ngữ:
Đoàn TNCS HCM
Đại hội Đoàn TNCSHCM Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường nhiệm kỳ 2017- 2022: Dưỡng tâm trong - rèn trí sáng - xây hoài bão lớn

Ngày 09/6/2017, Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (CLCSTN&MT) nhiệm kỳ 2017- 2022 được tổ chức trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp. Đến dự Đại hội có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Văn Huy, Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện Ban lãnh đạo, Chi ủy Viện CLCSTN&MT: Bí thư Chi Bộ - Viện trưởng PGS TS Nguyễn Thế Chinh, Phó Bí thư Chi bộ - Phó Viện trưởng TS Nguyễn Thắng; đại diện Đoàn Tổng Cục môi trường, Cục Công nghệ thông tin, Viện Khoa học đo đạc và bản đồ…

 
Seminar về Xây dựng đề xuất nghiên cứu khoa học

Dưới sự chủ trì của Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh, Chi đoàn thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức seminar chia sẻ thông tin nghiên cứu khoa học theo chủ đề Xây dựng đề xuất nghiên cứu khoa học, với sự tham gia của đông đảo đoàn viên và nhiều cán bộ nghiên cứu thuộc Viện.

 
Lễ trưởng thành đoàn năm 2016 tại Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường

Được sự chấp thuận của Chi ủy, Ban Lãnh đạo Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Viện đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho một số đồng chí đoàn viên đang công tác tại Viện. Buổi lễ đã diễn ra trang trọng và ý nghĩa tại trụ sở Viện, ngày 10 tháng 10 năm 2016, với sự tham gia của đông đảo các đồng chí đoàn viên thuộc Chi đoàn. Đồng chí Trương Thúy Mai - Bí thư Chi đoàn chủ trì buổi lễ.

 
Hoạt động Đoàn Thanh niên với chủ đề “Thực trạng quần đảo Trường Sa của Việt Nam sau đợt tham gia khảo sát thực địa của đại diện Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường"

Thực hiện Quyết định 1126/QĐ-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2016, của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) Trần Hồng Hà về việc thành lập Đoàn công tác đi thăm, động viên chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 từ ngày 27/5 đến 05/6/2016, gồm 28 đại biểu, trong đó có ThS.Nguyễn Ngọc Tú (Phó Trưởng Ban Môi trường và Phát triển bền vững) đại diện Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tham gia khảo sát và thực địa. Đoàn công tác của Bộ TN&MT đã đi thăm, trao quà và làm việc với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và cán bộ Trạm Khí tượng Hải văn tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Sau chuyến thực địa trở về, ngày 1/7/2016, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức buổi sinh hoạt Đoàn thanh niên với chủ đề “Thực trạng quần đảo Trường Sa của Việt Nam sau đợt tham gia khảo sát thực địa của đại diện Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường". Tại buổi sinh hoạt, ThS.Nguyễn Ngọc Tú đã chia sẻ rất chi tiết lịch trình, hoạt động, mục đích, ý nghĩa của chuyến đi và những cảm nhận sâu sắc của mình về cuộc sống hiện nay của dân và quân đang sống, canh gác, bảo vệ tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

 
Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Tọa đàm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6 với chủ đề "Công ước quốc tế về đa dạng sinh học và thực trạng quản lý bảo tồn đa dạng sinh học ở nước ta"

Ngày 03/6/2016, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Ban chấp hành Chi đoàn phối hợp với Ban Môi trường và Phát triển bền vững tổ chức buổi Tọa đàm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6 với chủ đề "Công ước quốc tế về đa dạng sinh học và thực trạng quản lý bảo tồn đa dạng sinh học ở nước ta" do TS Nguyễn Trung Thắng - Phó Viện trưởng chủ trì. TS Michael Parsons – Cố vấn chính sách của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và bà Huỳnh Thị Mai, Phó Cục trưởng Cục Bảo tồn đa dạng sinh học (Tổng cục Môi trường) đã mang đến những tham luận nhằm tăng cường kiến thức cho cán bộ nghiên cứu. Tọa đàm thu hút được sự quan tâm của toàn thể thanh niên trong Chi đoàn và nhiều cán bộ nghiên cứu trong Viện.

 
Sermina khoa học do Đoàn Thanh niên tổ chức với chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm đề xuất đề tài, dự án, đề án phục vụ công tác quản lý tài nguyên và môi trường.

Nằm trong chuỗi các hoạt động đã đề ra của Đoàn Thanh niên trong năm 2016, ngày 29/4, Chi đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Sermina khoa học với Chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm đề xuất đề tài, dự án, đề án phục vụ công tác quản lý tài nguyên và môi trường”. TS Trần Tú Cường - Trưởng ban Đất đai và ThS. Đặng Quốc Thắng - Trưởng ban Kinh tế TN&MT là những cán bộ có kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm, có nhiều ý ‎tưởng mới trong việc đề xuất đề tài, dự án, đề án phục vụ công tác quản lý ‎tài nguyên và môi trường đại diện chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các các bộ nghiên cứu trẻ. Buổi sermina còn có sự tham gia của TS Nguyễn Trung Thắng – Phó Viện trưởng và toàn thể Đoàn viên, thanh niên của Viện. Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thế Chinh đã chủ trì buổi trao đổi.

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 3 trang.