Ngôn ngữ:
Đoàn TNCS HCM
Seminar về Xây dựng đề xuất nghiên cứu khoa học

Dưới sự chủ trì của Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh, Chi đoàn thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức seminar chia sẻ thông tin nghiên cứu khoa học theo chủ đề Xây dựng đề xuất nghiên cứu khoa học, với sự tham gia của đông đảo đoàn viên và nhiều cán bộ nghiên cứu thuộc Viện.

 
Lễ trưởng thành đoàn năm 2016 tại Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường

Được sự chấp thuận của Chi ủy, Ban Lãnh đạo Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Viện đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho một số đồng chí đoàn viên đang công tác tại Viện. Buổi lễ đã diễn ra trang trọng và ý nghĩa tại trụ sở Viện, ngày 10 tháng 10 năm 2016, với sự tham gia của đông đảo các đồng chí đoàn viên thuộc Chi đoàn. Đồng chí Trương Thúy Mai - Bí thư Chi đoàn chủ trì buổi lễ.

 
Hoạt động Đoàn Thanh niên với chủ đề “Thực trạng quần đảo Trường Sa của Việt Nam sau đợt tham gia khảo sát thực địa của đại diện Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường"

Thực hiện Quyết định 1126/QĐ-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2016, của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) Trần Hồng Hà về việc thành lập Đoàn công tác đi thăm, động viên chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 từ ngày 27/5 đến 05/6/2016, gồm 28 đại biểu, trong đó có ThS.Nguyễn Ngọc Tú (Phó Trưởng Ban Môi trường và Phát triển bền vững) đại diện Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tham gia khảo sát và thực địa. Đoàn công tác của Bộ TN&MT đã đi thăm, trao quà và làm việc với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và cán bộ Trạm Khí tượng Hải văn tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Sau chuyến thực địa trở về, ngày 1/7/2016, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức buổi sinh hoạt Đoàn thanh niên với chủ đề “Thực trạng quần đảo Trường Sa của Việt Nam sau đợt tham gia khảo sát thực địa của đại diện Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường". Tại buổi sinh hoạt, ThS.Nguyễn Ngọc Tú đã chia sẻ rất chi tiết lịch trình, hoạt động, mục đích, ý nghĩa của chuyến đi và những cảm nhận sâu sắc của mình về cuộc sống hiện nay của dân và quân đang sống, canh gác, bảo vệ tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

 
Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Tọa đàm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6 với chủ đề "Công ước quốc tế về đa dạng sinh học và thực trạng quản lý bảo tồn đa dạng sinh học ở nước ta"

Ngày 03/6/2016, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Ban chấp hành Chi đoàn phối hợp với Ban Môi trường và Phát triển bền vững tổ chức buổi Tọa đàm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6 với chủ đề "Công ước quốc tế về đa dạng sinh học và thực trạng quản lý bảo tồn đa dạng sinh học ở nước ta" do TS Nguyễn Trung Thắng - Phó Viện trưởng chủ trì. TS Michael Parsons – Cố vấn chính sách của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và bà Huỳnh Thị Mai, Phó Cục trưởng Cục Bảo tồn đa dạng sinh học (Tổng cục Môi trường) đã mang đến những tham luận nhằm tăng cường kiến thức cho cán bộ nghiên cứu. Tọa đàm thu hút được sự quan tâm của toàn thể thanh niên trong Chi đoàn và nhiều cán bộ nghiên cứu trong Viện.

 
Sermina khoa học do Đoàn Thanh niên tổ chức với chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm đề xuất đề tài, dự án, đề án phục vụ công tác quản lý tài nguyên và môi trường.

Nằm trong chuỗi các hoạt động đã đề ra của Đoàn Thanh niên trong năm 2016, ngày 29/4, Chi đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Sermina khoa học với Chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm đề xuất đề tài, dự án, đề án phục vụ công tác quản lý tài nguyên và môi trường”. TS Trần Tú Cường - Trưởng ban Đất đai và ThS. Đặng Quốc Thắng - Trưởng ban Kinh tế TN&MT là những cán bộ có kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm, có nhiều ý ‎tưởng mới trong việc đề xuất đề tài, dự án, đề án phục vụ công tác quản lý ‎tài nguyên và môi trường đại diện chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các các bộ nghiên cứu trẻ. Buổi sermina còn có sự tham gia của TS Nguyễn Trung Thắng – Phó Viện trưởng và toàn thể Đoàn viên, thanh niên của Viện. Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thế Chinh đã chủ trì buổi trao đổi.

 
Chi đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Seminar khoa học "Biến đổi khí hậu - Tài chính xanh"

Ngày 15/4/2016, Chi Đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Seminar khoa học "Biến đổi khí hậu - Tài chính xanh”. Đây là seminar khoa học đầu tiên trong chuỗi seminar khoa học được tổ chức với tinh thần chia sẻ gắn kết trong Chi Đoàn được quán triệt rõ trong buổi Đối thoại Trẻ diễn ra vào ngày 01/4/2016 vừa qua. Đây là nội dung được báo cáo viên Nguyễn Thị Yến - Ban Kinh tế tài nguyên và môi trường chia sẻ từ đợt tập huấn tại Thái Lan mới đây về Tài chính Khí hậu cho các quốc gia Đông Nam Á. Dưới sự chủ trì của Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thế Chinh và Phó Viện trưởng – TS. Nguyễn Trung Thắng, cùng sự có mặt của các đoàn viên trong Chi đoàn, buổi Seminar khoa học đã diễn ra với những nội dung rất bổ ích.

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 3 trang.