Ngôn ngữ:
Hoạt động Đoàn Thanh niên với chủ đề “Thực trạng quần đảo Trường Sa của Việt Nam sau đợt tham gia khảo sát thực địa của đại diện Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường"

Thực hiện Quyết định 1126/QĐ-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2016, của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) Trần Hồng Hà về việc thành lập Đoàn công tác đi thăm, động viên chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 từ ngày 27/5 đến 05/6/2016, gồm 28 đại biểu, trong đó có ThS.Nguyễn Ngọc Tú (Phó Trưởng Ban Môi trường và Phát triển bền vững) đại diện Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tham gia khảo sát và thực địa. Đoàn công tác của Bộ TN&MT đã đi thăm, trao quà và làm việc với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và cán bộ Trạm Khí tượng Hải văn tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Sau chuyến thực địa trở về, ngày 1/7/2016, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức buổi sinh hoạt Đoàn thanh niên với chủ đề “Thực trạng quần đảo Trường Sa của Việt Nam sau đợt tham gia khảo sát thực địa của đại diện Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường". Tại buổi sinh hoạt, ThS.Nguyễn Ngọc Tú đã chia sẻ rất chi tiết lịch trình, hoạt động, mục đích, ý nghĩa của chuyến đi và những cảm nhận sâu sắc của mình về cuộc sống hiện nay của dân và quân đang sống, canh gác, bảo vệ tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

Đoàn công tác của Bộ TN&MT, trong đó có ThS.Nguyễn Ngọc Tú (Phó Trưởng Ban Môi trường và Phát triển bền vững) đại diện Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (hàng trên, thứ 2, bên phải) thăm và tặng quà tại quần đảo Trường Sa.

Sau khi có kế hoạch của Quân chủng Hải quân về tổ chức đưa Đoàn công tác số 14 (bao gồm: Ban Tuyên giáo Trung ương, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đoàn Thanh niên khối các cơ quan TW...) đi thăm Trường Sa, DK1 năm 2016, các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các Đoàn đại biểu chuẩn bị quà tặng, vật lưu niệm, sách, báo, các ấn phẩm văn hóa,… Trong suốt hành trình trên biển, Đoàn công tác số 14 đã đến thăm các công trình nhà văn hóa, nhà khách, nơi ăn, ở, sinh hoạt học tập công tác, gặp gỡ, động viên cán bộ, chiến sỹ các lực lượng và nhân dân trên các đảo, nhà giàn, tàu trực, dự buổi chào cờ của cán bộ, chiến sỹ trên các đảo Sinh Tồn, Trường Sa đông, Trường Sa. Đoàn đã tổ chức đến thăm viếng và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đài tưởng niệm các liệt sỹ trên thị trấn Trường Sa; Làm lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại vùng biển Gạc Ma, Cô Lin, và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc với nghi lễ trang trọng, xúc động, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc để tưởng nhớ những cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Các thành viên đoàn công tác đã luôn chủ động, tích cực tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ, với tinh thần trách nhiệm cao nhất; gần gũi, tiếp xúc, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho quân và dân trên đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 với nhiều phần quá có giá trị lớn cả về tinh thần, vật chất. Cũng trong chuyến đi này, đoàn đã có chuyến thăm tặng quà và động viên một đơn vị đặc biệt thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường là Trạm KTTV tại đảo Trường Sa lớn, động viên các anh vững tâm công tác, yên tâm gắn bó với biển, đảo, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió.

Chuyến đi thăm cán bộ, chiến sỹ các lực lượng và nhân dân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 năm 2016 của Đoàn công tác đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông qua chuyến đi các thành viên trong đoàn công tác đều cảm nhận sâu sắc, tận mắt chứng kiến cuộc sống sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo, nhà giàn, ai nấy đều khâm phục, tự hào trước sự phấn đấu hy sinh, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, tin tưởng vào ý chí và sự quyết tâm bảo vệ chủ quyền của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đồng thời hiểu thêm về cuộc sống khó khăn gian khổ, vất vả của quân và nhân dân trên các đảo, nhà giàn và đều trăn trở nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

ThS.Nguyễn Ngọc Tú chia sẻ về chuyến đi với lãnh đạo và các đoàn viên, thanh niên trong Viện

Sau phần trình bày của ThS. Nguyễn Ngọc Tú, PGS.TS Nguyễn Thế Chinh - Viện trưởng, trao đổi thêm về những kiến thức lịch sử và tình hình biển đảo Việt Nam trong thời gian qua để đoàn viên, thanh niên Viện hiểu rõ hơn những biến động của đất nước, những hy sinh thầm lặng, khó khăn vất vả của quân và dân ta trong việc canh giữ chủ quyền biển đảo, từ đó, yêu và cống hiến cho đất nước bằng chính những hành động của mình./.

Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Đào tạo


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: