Ngôn ngữ:
Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 của Chi đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường
Thứ hai, 15 Tháng 1 2018 17:25

Ngày 15/01/2018, dưới sự Chủ trì của Bí thư Chi Bộ - Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại diện Chi ủy, Ban Chấp hành Chi đoàn và các Đoàn viên thanh niên trong Viện. Trong năm qua, Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chi ủy, Lãnh đạo Viện và Đoàn Bộ. Đoàn viên thanh niên của Viện đều có tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức lối sống trong sạch lành mạnh, có trình độ chuyên môn,và hăng hái, nhiệt tình, trong nhiều hoạt động.

Phó Bí thư Chi đoàn Nguyễn Hữu Đạt trình bày báo cáo công tác hoạt động Đoàn năm 2017

Năm 2017, Chi đoàn đã làm rất tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong thanh niên; công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Công tác tham mưu, chỉ đạo; tham gia Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”… Xác định việc nghiên cứu khoa học gắn với hoạt động thanh niên là nhiệm vụ cốt lõi trong mục tiêu phát triển thanh niên của Viện giai đoạn 2016-2020, BCH đã chủ động động viên mỗi đoàn viên thanh niên phát huy tính tiên phong, xung kích, sắp xếp công việc chuyên môn và hoạt động đoàn thể đảm bảo thời gian, hiệu quả xử lý công việc chuyên môn nhưng hoạt động đoàn vẫn đạt kết quả tốt. Việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường luôn là một trong những ưu tiên hành động của Chi đoàn. Các hoạt động tình nguyện chăm lo thiếu niên, nhi đồng luôn được Chi đoàn chú trọng triển khai nhằm lan tỏa tấm lòng nhân ái, góp sức vì “trẻ em hôm nay” gây dựng “thế giới ngày mai”…

Tuy nhiên, các buổi sinh hoạt Chi đoàn vẫn chưa thực sự tạo được sự đột phá. Bên cạnh đó Các thành viên Ban BCH Chi đoàn đều kiêm nhiệm, nhiều đồng chí trong BCH phải đảm đương và đầu mối một số nhiệm vụ chuyên môn. Số lượng đoàn viên Chi đoàn Viện là nữ chiếm tỉ lệ lớn, trong nhiều đoàn viên đã có gia đình và có con nhỏ, nên ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động đoàn nói chung cũng như sự tham gia, tính tích cực, chủ động trong các phong trào đoàn thể nói riêng.

Bí thư Chi Bộ - Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh đề nghị, mỗi cá nhân trong Chi đoàn cần ý thức nỗ lực hơn nữa trong hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng hành chính để hoàn thiện mình. Bí thư khẳng định: “Trong năm 2018, Lãnh đạo Viện, Chi Bộ sẽ luôn sát cánh cùng Chi đoàn, hỗ trợ Chi đoàn tối đa về giáo dục tư trưởng và nâng cao năng lực đào tạo để cùng hướng đến sự phát triển toàn diện”.

An Bình


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: