Ngôn ngữ:
Hội thảo, hội nghị
Hội thảo "Kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định trong Luật Đất đai 2013"
Thứ tư, 07 Tháng 11 2018 17:27

Ngày 7/11/2018, trong khuôn khổ hợp tác với Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF), Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) tổ chức Hội thảo "Kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định trong Luật Đất đai 2013". Hội thảo do TS Mai Thanh Dung, Phó Viện trưởng ISPONRE chủ trì. Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, tích cực trao đổi và có những ý kiến, đề xuất tâm huyết để ISPONRE tổng hợp, báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa vào kiến nghị sửa đổi Luật Đất đai 2013.

 
Đối thoại chính sách “Sử dụng công cụ kinh tế để quản lý không khí, nước, chất thải và tài nguyên biển: bài học kinh nghiệm và các bước tiếp theo”
Thứ năm, 01 Tháng 11 2018 17:11

Ngày 1/11/2018, tại Hà Nội, Sáng kiến Môi trường cho Phát triển (Thụy Điển) và Viện Kinh tế môi trường Đông Nam Á (EEPSEA), phối hợp với Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE) tổ chức Hội nghị Đối thoại chính sách “Sử dụng công cụ kinh tế để quản lý không khí, nước, chất thải và tài nguyên biển: bài học kinh nghiệm và các bước tiếp theo”. Viện trưởng ISPONRE - PGS.TS Nguyễn Thế Chinh đồng chủ trì Hội nghị. Với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường phối hợp nhằm triển khai các hoạt động thực tiễn trong tương lai, Hội thảo thu hút được nhiều sự quan tâm của các đại biểu trong và ngoài nước.

 
Hội nghị quốc tế “Nhận thức và hành động nhằm hướng tới Giáo dục và Lối sống bền vững ở châu Á"
Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 21:06

Trong khuôn khổ hợp tác với Viện Chiến lược môi trường toàn cầu Nhật Bản, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) - Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế “Nhận thức và hành động nhằm hướng tới Giáo dục và Lối sống bền vững ở châu Á”. Hội nghị là diễn đàn trao đổi, thảo luận giữa các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia về biện pháp thực tế và cụ thể được ưu tiên để thực hiện lối sống bền vững, với mục tiêu giải quyết những thách thức phát triển toàn cầu và đảm bảo sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực, đồng thời tạo cơ hội hợp tác đa chiều để thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang sinh kế bền vững ở Việt Nam và châu Á. Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 18 và 19/1/2018 tại Hà Nội.

 
Chính thức diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế về Tuần hoàn vật chất và Quản lý chất thải 3RINCs lần thứ 3
Thứ hai, 14 Tháng 3 2016 15:14

Ngày 09/3/2016, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE), Tổng cục Môi trường, Vụ Khoa học và công nghệ phối hợp với Hiệp hội Tuần hoàn vật chất và Quản lý chất thải Nhật Bản (JSMCWM), Trung tâm Phát triển vùng Liên hợp quốc (UNCRD), Viện Chiến lược môi trường toàn cầu (IGES) đồng tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế Tuần hoàn vật chất và Quản lý chất thải 3RINCs lần thứ 3. Hội nghị diễn ra từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 2016 với sự tham dự của gần 500 đại biểu trong nước và quốc tế. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã đến dự và phát biểu khai mạc.

 

 
Hội thảo lập kế hoạch hoạt động Dự án “Lồng ghép chiến lược thích ứng dựa vào hệ sinh thái tại Việt Nam” năm 2016

Ngày 19/01/2016, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo lập kế hoạch hoạt động Dự án “Lồng ghép chiến lược thích ứng dựa vào hệ sinh thái tại Việt Nam” để lấy ý kiến đóng góp của các bên liên quan về các hoạt động cần tập trung triển khai năm 2016. Viện trưởng ISPONRE Nguyễn Thế Chinh đã đến dự và phát biểu khai mạc. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Dự án EbA toàn cầu GIZ, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, Quảng Bình.

 
Hội thảo tham vấn về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế Tuần hoàn vật chất và Quản lý chất thải 3RINCs

Ngày 6/1/2016, Ban lãnh đạo Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) đã có buổi làm việc, xin ý kiến tham vấn chuyên gia về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế Tuần hoàn vật chất và Quản lý chất thải 3RINCs, dự kiến tổ chức vào tháng 3/2016 tại Việt Nam. Tham dự Hội thảo có đại diện Tổng cục Môi trường, Vụ Khoa học và Công nghệ, Cục Hạ tầng kỹ thuật, các thành viên Hội đồng khoa học và đại diện Ban tổ chức của Nhật Bản.

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 5 trang.