Ngôn ngữ:
Hội thảo Nghiên cứu Đánh giá vốn tự nhiên tại Đồng bằng sông Cửu Long
Thứ sáu, 06 Tháng 10 2017 09:59

Ngày 06/10/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Trung Thắng – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên môi trường chủ trì Hội thảo tham vấn “Nghiên cứu Đánh giá vốn tự nhiên tại Đồng bằng sông Cửu Long” nhằm lấy ý kiến của các bên liên quan về phạm vi, phương pháp và cách thức triển khai việc nghiên cứu đánh giá vốn tự nhiên, tập trung vào hệ sinh thái đất ngập nước tại Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực thực hiện các Công ước Rio” do Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tài trợ thông qua Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) được triển khai từ năm 2015 đến năm 2017; Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên môi trường được giao là đơn vị thực hiện Dự án. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 50 đại biểu từ các cơ quan quản lý nhà nước như Sở TN&MT, Sở NN&PTNT, các Viện Nghiên cứu và các Trường Đại học trong khu vực.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã trình bày tổng quan về Hệ sinh thái rừng ngập mặn (RNM) tại Đồng bằng sông Cửu Long; thể chế, chính sách liên quan đến quản lý RNM (và định hướng xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 - tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời, các đại biểu cũng tập trung thảo luận về phạm vi, phương pháp, nội dung, kế hoạch triển khai nghiên cứu đánh giá vốn tự nhiên tại Đồng bằng sông Cửu Long cũng như đóng góp dự kiến của nghiên cứu trong việc xây dựng các quy hoạch/kế hoạch nhằm đảm bảo duy trì giá trị mang lại từ hệ sinh thái RNM.

Hội thảo đã nhận được những thông tin và ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu, góp phần hoàn thiện nội dung và triển khai thành công nghiên cứu trong thời gian tới.

An Bình


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: