Ngôn ngữ:
Hội thảo Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam
Thứ năm, 09 Tháng 11 2017 16:37

Ngày 9/11/2017, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Quỹ Hanns Seidel Foundation tại Việt Nam (HSF) tổ chức Hội thảo Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Mục tiêu của hội thảo nhằm trao đổi, đối thoại về các luận cứ khoa học, thực tiễn trong và ngoài nước về vận dụng các nguyên tắc, quy luật của thị trường trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở VIệt Nam, từ đó đưa ra những khuyến nghị phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam. Hội thảo do PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường và ông Dr Axel Neubert, Trưởng đại diện Quỹ Hanns Seidel Foundation tại Việt Nam (HSF) đồng chủ trì. Đến dự Hội thảo có sự tham dự của đại diện các Bộ, Ban, ngành, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các chuyên gia, nhà khoa học trong nước.


Tại Hội thảo, các chuyên gia, các nhà quản lý đã trình bày các chủ đề liên quan đến thể chế kinh tế thị trường trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đồng thời,  trao đổi, chia sẻ, tranh luận và đặt ra những câu hỏi cho các chuyên gia, diễn giả để cùng làm rõ các vấn đề có liên quan. Các vấn đề được hướng đến bao gồm đối thoại và xác định các nội dụng, mục tiêu của hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Nhận định về những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong thời gian vừa qua trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên quan điểm của thị trường; Nhận định được các giải pháp quan trọng nhằm hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Xây dựng Đề án “Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” là một nhiệm vụ đã được Chính phủ giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai nghiên cứu và đề xuất xây dựng Đề án trình chính phủ nhằm thực hiện quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu phù hợp với những nguyên tắc, quy luật thị trường hướng tới phát triển kinh tế nhanh và bền vững trong hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam.

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng tâm huyết của các đại biểu tham dự.

An Bình


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: