Ngôn ngữ:
Sermina khoa học chủ đề "Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu"
Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 21:13

Ngày 09/7/2018, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) tổ chức Sermina với chủ đề "Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu" do nghiên cứu viên Trần Xuân Duy thuộc Ban Đất đai trình bày sau khi nghiên cứu kĩ ứng dụng trên. Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thế Chinh chủ trì với sự có mặt của Lãnh đạo và cán bộ nghiên cứu của Viện.

Nội dung của buổi Sermina giới thiệu khái quát về công nghệ địa không gian, phân tích không gian, và ứng dụng công nghệ địa không gian trong nghiên cứu quản lý tài nguyên môi trường nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Công nghệ địa không gian (Geospatial Technologies) là công nghệ phục vụ mục đích thu thập, xử lý, phân tích dữ liệu liên quan đến vị trí địa lý. Geospatial Technologies (GeoTech) bao gồm 3 thành phần chính:

- Hệ thống thông tin địa lý (Geographic Information Systems)

- Hệ thống định vị toàn cầu (Global Positioning System)

- Viễn thám (Remote sensing)

Những công nghệ trên đặc biệt hiệu quả trong việc đẩy mạnh quản lý hiệu quả TNMT và ứng phó với BĐKH ở Việt Nam -  tình trạng bị thiếu cơ sở hạ tầng để thu thập dữ liệu.

Viện trưởng nhấn mạnh, ISPONRE cần tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong và ngoài nước, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu và phát huy thế mạnh, xứng tầm một đơn vị tham mưu, nghiên cứu, đề xuất, xây dựng chiến lược, chính sách về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

Quốc Anh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: