Ngôn ngữ:
Đại diện Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tham dự Diễn đàn Thương mại hóa sản phẩm và công nghệ Việt - Hàn 2018

Ngày 02/10/2018, Diễn đàn Thương mại hóa sản phẩm và công nghệ Việt - Hàn đã được tổ chức tại Hà Nội. Phó Viện trưởng Mai Thanh Dung - đại diện Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tham dự Diễn đàn.

Việt Nam - Hàn Quốc đã có 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Từ đó, mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai quốc gia luôn được diễn ra trên những chặng đường hết sức tốt đẹp. Hàn Quốc là đối tác đầu tư lớn nhất, đối tác hợp tác phát triển song phương và du lịch lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam. Trong giai đoạn hiện nay, hai nước đang tiếp tục thúc đẩy nỗ lực giao thương, do đó, việc tổ chức Diễn đàn Thương mại hóa sản phẩm và công nghệ là vô cùng có ý nghĩa.

Phó Viện trưởng Mai Thanh Dung trao đổi tại Diễn đàn

Trao đổi với các đại diện của Hàn Quốc trong lĩnh vực kinh tế và công nghiệp, Phó Viện trưởng Mai Thanh Dung đã giới thiệu về Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, kinh nghiệm và thế mạnh của Viện trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn về tài nguyên và môi trường. Phó Viện trưởng chia sẻ Viện sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc tìm hiểu hệ thống chính sách, pháp luật của Việt Nam về tài nguyên và môi trường, các yêu cầu về môi trường khi đầu tư vào Việt Nam…

Các đại biểu tham dự Diễn đàn

Tham dự Diễn đàn lần này, có đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các quan chức địa phương của Hàn Quốc và các doanh nghiệp của hai nước trong lĩnh vực công nghệ môi trường, phân bón sinh học, thực phẩm chức năng, hệ thống tự động… Diễn đàn được đánh giá là dịp để các doanh nghiệp hai nước chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội hợp tác trong chuyển giao công nghệ.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn, một Biên bản ghi nhớ sẽ được ký kết giữa các công ty của Việt Nam và Hàn Quốc nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác thương mại và chuyển giao công nghệ giữa hai bên.

 

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: