Ngôn ngữ:
Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đẩy mạnh hợp tác với Phòng thương mại và công nghiệp Hoa Kỳ tại Hà Nội – tìm kiếm những hướng đi mới
Thứ năm, 21 Tháng 2 2019 14:38

Ngày 21/02/ 2019, TS. Dương Thanh An, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với Bà Virginia Foote, Chủ tịch Công ty tư vấn Bay Global Strategies (Hoa Kỳ), đồng Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (Vietnam Business Forum-VBF), thành viên Ban điều hành Phòng thương mại và công nghiệp Hoa Kỳ tại Hà Nội (AMCHARM) về việc hợp tác để triển khai các hoạt động của nhóm hỗ trợ kinh doanh và doanh nghiệp tại Việt Nam của BộTài nguyên và Môi trường (MONRE Business and Enterprise Supporting  Team – MBEST) do TS Dương Thanh An phụ trách.

Mục tiêu của Nhóm Hỗ trợ kinh doanh và doanh nghiệp của Bộ Tài nguyên và Môi trường là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Trong đó có dịch vụ tư vấn, giải đáp các thắc mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư và hoạt động trong việc tuân thủ và thực thi các quy định pháp luật liên quan tới tài nguyên và môi trường củaViệt  Nam. MBEST đã tiến hành các cuộc gặp gỡ, làm việc với các tổ chức trong và ngoài nước để giới thiệu về cơ chế hỗ trợ của mình,  với mong muốn xây dựng cơ chế hợp tác công – tư (PPP) giữa cơ quan quản lý và doanh nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp thực thi các quy định về tài nguyên, môi trường. Hai bên đã cùng trao đổi về cơ chế đang triển khai của MBEST cũng như các cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Theo đó, hai  bên thống nhất sẽ nghiên cứu các hoạt động phối hợp trong thời gian tới; nghiên cứu đề xuất triển khai các dự án truyền thông, giáo dục cộng đồng về bảo vệ môi trường; quảng bá, giới thiệu về cơ chế hoạt động của MBEST tại VBF cũng như sẽ làm việc với AMCHARM để kết nối với các công ty của Hòa Kỳ.

An Bình – Minh KhoaTin mới hơn:
Tin cũ hơn: