Ngôn ngữ:
Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường làm việc với Giám đốc Tổ chức Đào tạo và Nghiên cứu Không gian
Thứ hai, 13 Tháng 5 2019 15:17

Ngày 13/5/2019, PGS. TS. Nguyễn Thế Chinh - Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã có buổi làm việc với GS. Hari Om Vats - Nhà sáng lập, Giám đốc Tổ chức Đào tạo và Nghiên cứu Không gian (SERF).

Tại đây, GS. Hari Om Vats cho biết, SERF là tổ chức được thành lập nhằm phổ biến khoa học không gian, tăng cường đào tạo và nghiên cứu về không gian, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Các hoạt động chính của tổ chức hiện nay là thực hiện các khóa đào tạo trực tuyến và trực tiếp với thời lượng khác nhau, phối hợp với các bên liên quan tổ chức hội thảo về khoa học không gian và hỗ trợ các ứng viên tiềm năng tiếp cận các cơ hội đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực này.


Sau khi Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh chia sẻ khái quát về Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường và một số hoạt động gần đây có liên quan đến khoa học không gian trong phạm vi hoạt động quản lý tài nguyên và môi trường, một số nghiên cứu viên của Viện đã trao đổi với GS. Hari Om Vats về các vấn đề cụ thể: cơ chế và trình tự tiến hành các hoạt động hợp tác với SERF, chi tiết các khóa đào tạo của tổ chức (nội dung, đội ngũ giảng viên, điều kiện đối với người tham gia, thời gian và thời lượng đào tạo...); cung cấp chuyên gia giảng dạy hoặc hỗ trợ nghiên cứu...

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đánh giá cao cơ hội hợp tác trong nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu thực hành, ứng dụng các thành tựu của công nghệ đo đạc, viễn thám và các công nghệ không gian khác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ tiếp tục có những đối thoại và hình thành các hoạt động hợp tác hiệu quả trong tương lai.

Bài: Vân Nga
Ảnh: Minh Phú

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: