Ngôn ngữ:
Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường tham gia tọa đàm "Tăng cường đầu tư bền vững để tạo đà cho sự phát triển của Việt Nam" tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam Hoa Kỳ 2019
Thứ sáu, 10 Tháng 5 2019 20:38

Ngày 10/5/2019, Phó Viện trưởng Dương Thanh An đã tham dự Hội nghị Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam Hoa Kỳ 2019 được tổ chức tại Hà Nội. Với chủ đề "Kỷ niệm 25 năm thương mại và đầu tư", Hội nghị được tổ chức lần thứ 3 bởi VCCI, AmCham và Phòng thương mại Hoa Kỳ. Tới dự và phát biểu tại Hội Nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ 2019 có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam - Daniel Kritenbrink và hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu, những đối tác thương mại có tiềm năng và quan tâm tới thị trường đầu tư kinh doanh Việt Nam cũng như Hoa Kỳ.

Với nội dung thảo luận "Tăng cường đầu tư bền vững để tạo đà cho sự phát triển của Việt Nam", Phó Viện trưởng Dương Thanh An đã chia sẻ tới Hội nghị tầm quan trọng của các nguồn đầu tư nước ngoài, các hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Đồng thời, Phó Viện trưởng Dương Thanh An cho biết Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giao Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường bắt đầu các chương trình nghiên cứu nhằm thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn (KTTH). Nền KTTH góp phần thúc đẩy các mô hình kinh doanh sáng tạo mới, các công nghệ đột phá giúp doanh nghiệp tăng trưởng cao hơn thông qua cắt giảm chi phí; giảm tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải CO2 và bảo tồn tài nguyên. Ví dụ như: Du lịch sinh thái - loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hoá bản địa gắn với giáo dục môi trường, với sự tham gia tích cực của cộng đồng, tạo ra sự thúc đẩy để bảo tồn, mang lại sự hài hòa giữa các cộng đồng và phát triển bền vững .

An BìnhTin mới hơn:
Tin cũ hơn: