Ngôn ngữ:
Hội thảo tham vấn “Lượng giá và kết chuyển thiệt hại do ô nhiễm không khí”
Thứ năm, 17 Tháng 10 2019 21:39

Ngày 17/10/2019, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Hội thảo tham vấn “Lượng giá và kết chuyển thiệt hại do ô nhiễm không khí” nhằm thu hút những ý kiến đóng góp của chuyên gia cho đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn xác lập phương pháp lượng giá và quy trình kết chuyển các giá trị thiệt hại ô nhiễm môi trường vào hệ thống hạch toán tài khoản quốc gia mới ở Việt Nam” do PGS.TS Nguyễn Thế Chinh làm chủ nhiệm.

Đề tài bao gồm các nội dung: Giới hạn phạm vi và nội dung nghiên cứu; Xây dựng phương pháp và ứng dụng thử nghiệm lượng giá thiệt hại do ô nhiễm không khí (ONKK) ở tỉnh Quảng Ninh; Nghiên cứu quy trình kết chuyển dữ liệu và ứng dụng kết chuyển dữ liệu thiệt hại ONKK ở tỉnh Quảng Ninh. Thiệt hại do ONKK gồm 2 nhóm chính là thiệt hại đối với môi trường tự nhiên và thiệt hại đổi với con người và tài sản. Nguyên nhân chính của ONKK bắt nguồn từ các yếu tố phát thải từ ngành giao thông, phát thải từ công nghiệp và sự cố môi trường. Tại Hội thảo, ThS Nguyễn Thị Yến đã trình bày diễn biến chất lượng không khí ở VN, thực trạng các nghiên cứu về lượng giá thiệt hại do ONKK ở VN cùng với đó là số liệu kết quả hạch toán ONKK ở tỉnh Quảng Ninh về thiệt hại ONKK gây ra là 2,863 tỷ đổng với tỉ lệ tổng thiệt hại/GDP là 2,6% và các nội dung khác của đề tài nghiên cứu.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, nhóm nghiên cứu đã nhận được các ý kiến đóng góp, trao đổi từ các chuyên gia giúp hoàn thiện đề tài nghiên cứu và đạt được mục tiêu nghiên cứu của đề tài.

Ngọc Anh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: