Ngôn ngữ:
Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) tiếp xã giao và Lễ ký kết thảo thuận hợp tác (MOU) giai đoạn 2020 - 2022 với Viện Hanns Seidel Foundation (HSF)
Thứ tư, 04 Tháng 3 2020 17:00

Ngày 04/03/2020, tại trụ sở, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) đã diễn ra buổi tiếp xã giao Viện Hanns Seildel Foundation – Cộng hòa Liên bang Đức (HSF) và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giai đoạn 2020 – 2022 với Viện HSF. PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng ISPONRE và ông Micheal Siegner, Trưởng đại diện HSF đã đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác. Tham dự Lễ ký kết còn có ông Axel Neubert – Nguyên Trưởng đại diện Viện HSF, lãnh đạo Viện ISPONRE, bà Nguyễn Thu Trang – Cán bộ chương trình và thủ trưởng một số đơn vị thuộc ISPONRE.

Tại buổi tiếp xã giao, bà Kim Thị Thúy Ngọc – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế đã giới thiệu về quá trình phát triển, chức năng và nhiệm vụ của Viện. Hai bên đã có sự trao đổi, chia sẻ về những thuận lợi và thách thức trong việc thiết kế, thực hiện các chính sách môi trường tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh – Viện trưởng ISPONRE nhắc lại nỗ lực hợp tác giữa hai bên trong thời gian vừa qua với mục đích tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác. Ông nhấn mạnh việc ký kết MOU nhằm tiếp tục duy trì hợp tác giữa hai bên, góp phần trao đổi các vấn đề, sự kiện và thành tựu liên quan đến các chính sách quan trọng; hợp tác tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề, hội thảo quốc tế và các công việc khác liên quan đến mục đích hợp tác giữa hai bên. MOU có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động hợp tác quốc tế của Việt Nam nói chung và ISPONRE nói riêng.

PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh - Viện trưởng ISPONRE phát biểu tại buổi Lễ

Về phía Viện HSF, ông Micheal Siegner cho biết “Ông ghi nhận và đánh giá cao về quá trình hợp tác giữa hai bên trong 9 năm vừa qua, các hoạt động hợp tác giữa hai bên tập trung về tiêu chuẩn, các chính sách quốc tế. Tuy nhiên, các hoạt động về tiêu chuẩn, chính sách quốc tế đã áp dụng thành công ở các nước trên thế giới khi áp dụng ở Việt Nam không chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả. Vì vậy, ông tin rằng ISPONRE và các đối tác có khả năng áp dụng và thực hiện thành công, hiệu quả các tiêu chuẩn, chính sách ấy tại Việt Nam. Ông rất vui mừng vì sự tin tưởng, chia sẻ giữa ISPONRE và HSF trong thời gian vừa qua. Đối với các nội dung phía ISPONRE đã trình bày, ông bày tỏ mong muốn hỗ trợ ISPONRE về triển khai nội dung kinh tế tuần hoàn và hợp tác cùng đưa ra những biện pháp giúp Việt Nam đáp ứng được các điều khoản về môi trường trong hiệp định thương mại giữa Việt Nam và EU”.

Ông Micheal Siegner - Trưởng đại diện HSF phát biểu tại buổi Lễ

Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ giữa HSF và ISPONRE. Thay mặt Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Viện Hanns Seidel Foundation vì sự giúp đỡ, chia sẻ trong công việc cùng ISPONRE, trên cơ sở hợp tác giữa hai bên, ISPONRE hi vọng sẽ trở thành một đối tác quan trọng của HSF tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học, xây dựng chiến lược, chính sách thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết:


Ngọc Anh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: