Ngôn ngữ:
Hội thảo Tổng kết Dự án “Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược và kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu và đề xuất các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Chiến lược trong giai đoạn 2021-2030”
Thứ tư, 24 Tháng 6 2020 22:15

Ngày 24/6/2020, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo Tổng kết Dự án “Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược và kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu và đề xuất các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Chiến lược trong giai đoạn 2021-2030”. Dự án do Cục Biến đổi khí hậu (BĐKH) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chủ trì thực hiện và Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Dịch vụ TN&MT - Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (CTSEN - ISPONRE) là đối tác triển khai các hoạt động nghiên cứu chính, với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Cộng hòa Pháp (AFD).

Ông Tăng Thế Cường - Cục trưởng Cục BĐKH phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Fabrice Richy - Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (ADF) tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Trong bối cảnh thế giới và trong nước có nhiều thay đổi, BĐKH diễn biến ngày càng phức tạp, tác động đến phát triển kinh tế, xã hội và tài nguyên môi trường, Việt Nam nhận thức rõ về tác động nặng nề của BĐKH đối với sự phát triển của đất nước, Chiến lược quốc gia về BĐKH được kỳ vọng là một Chiến lược nền tảng, làm cơ sở rà soát và hoàn thiện các chương trình, kế hoạch và quy hoạch hiện có và tương lai. Tại Hội thảo, TS. Nguyễn Trung Thắng - đại diện nhóm thực hiện nhiệm vụ từ CTSEN - ISPONRE đã tóm tắt kết quả nghiên cứu về đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược và kế hoạch hành động quốc gia về BĐKH, đề xuất giải pháp đẩy mạnh thực hiện Chiến lược trong giai đoạn 2021-2030. Theo đó, sau khi đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược và kế hoạch hành động quốc gia về BĐKH, tham khảo kinh nghiệm quốc tế và đúc rút bài học cho Việt Nam về ứng phó với BĐKH, các chuyên gia đã xem xét bối cảnh, cơ hội, thách thức và đề xuất 10 giải pháp thúc đẩy thực hiện Chiến lược quốc gia về BĐKH giai đoạn 2021-2030.

TS. Nguyễn Trung Thắng - đại diện nhóm thực hiện nhiệm vụ từ CTSEN - ISPONRE trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu

Hội thảo đã tiếp thu nhiều đóng góp từ đại diện các Bộ, ngành, địa phương, các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, trường đại học, viện nghiên cứu, các chuyên gia, nhà khoa học về thực trạng, định hướng, giải pháp cụ thể trong việc triển khai Chiến lược về BĐKH trong thời gian tới, bên cạnh những ý kiến ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị tham gia Dự án cùng với sự hỗ trợ của AFD.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ngọc Anh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: