Ngôn ngữ:
Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) làm việc với Tập đoàn SCG Việt Nam
Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 11:12

Ngày 22 tháng 6 năm 2020, tại trụ sở, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn SCG tại Việt Nam. SCG là tập đoàn kinh doanh hàng đầu hoạt động từ hơn một thế kỷ qua theo nguyên tắc phát triển bền vững và quản trị minh bạch trong lĩnh vực xi măng - vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì. Tầm nhìn của SCG là trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong khu vực, tập trung vào đổi mới sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nâng cao chất lượng sống của người tiêu dùng, cùng với việc khuyến khích phát triển bền vững cho xã hội và cộng đồng nơi Tập đoàn hoạt động. Song song với các hoạt động kinh doanh, thời gian gần đây, SCG còn tiến hành các hoạt động để thúc đẩy sự phát triển bền vững. Trong năm 2019, Tập đoàn SCG đã tổ chức “Hội nghị quốc tế chuyên đề Phát triển bền vững 2019: Nền Kinh tế tuần hoàn” với sự tham gia của Thủ tướng Thái Lan và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn. Tiếp theo Hội nghị này, SCG sẽ hỗ trợ Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế năm 2020, tập trung vào việc phát triển nền kinh tế tuần hoàn trên toàn cầu và ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, bà Kim Thị Thúy Ngọc – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế của ISPONRE và bà Lưu Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Quản lý thương hiệu của SCG đã có các trao đổi sâu về kế hoạch chuẩn bị cho Hội nghị sắp tới về kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Đồng thời, hai bên cũng chia sẻ về các kinh nghiệm, sáng kiến hiện có trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn.

Kết luận buổi làm việc, TS. Dương Thanh An – Phó Viện trưởng ISPONRE nhấn mạnh Hội nghị sắp tới sẽ là sự kiện lớn trong nửa cuối của năm 2020. Do thời gian chuẩn bị không nhiều, hai bên cần phối hợp chặt chẽ để có thể tổ chức hội thảo thành công và đạt được các mục tiêu đề ra. TS. Dương Thanh An cũng mong muốn hai bên sẽ nỗ lực hợp tác để triển khai nhiều hoạt động về phát triển bền vững khác trong thời gian tới.

Ngọc Ánh (Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: