Ngôn ngữ:
Hội thảo tham vấn Dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040
Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 17:18

Trong khuôn khổ triển khai thực hiện nhiệm vụ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) giao, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) đã xây dựng Dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Được sự hỗ trợ của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam), ngày 03/07/2020, tại Hà Nội, ISPONRE tổ chức Hội thảo tham vấn Dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2040. PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh - Viện trưởng chủ trì Hội thảo. Cùng tham dự còn có đại diện các Sở TN&MT địa phương, các cơ quan, ban ngành, các chuyên gia, nhà quản lý...

PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh - Viện trưởng ISPONRE phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh đánh giá, với bối cảnh đất nước trong tình hình mới, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, chưa đạt yêu cầu. Chiến lược BVMT quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 sẽ tập trung vào BVMT trong khai thác, sử dụng tài nguyên và các lĩnh vực/hoạt động đồng lợi ích giữa BVMT và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH).

TS. Nguyễn Trung Thắng - Phó Viện trưởng ISPONRE trình bày Dự thảo Chiến lược BVMT

Trình bày về Dự thảo Chiến lược BVMT quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2040, TS. Nguyễn Trung Thắng, Phó Viện trưởng ISPONRE cho biết, với 4 nhóm nhiệm vụ được định hướng, dự thảo Chiến lược trong giai đoạn tới sẽ tập trung vào các mục tiêu tổng quát: Ngăn chặn được xu hướng gia tăng ô nhiễm, suy thoái môi trường, giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách, từng bước cải thiện chất lượng môi trường; ngăn chặn sự suy giảm của đa dạng sinh học và cảnh quan thiên nhiên; nâng cao năng lực, từng bước chủ động thích ứng với BĐKH, xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh, cac-bon thấp, hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững 2030 của đất nước.

Tại Hội thảo, đại biểu tham dự đã lắng nghe và có ý kiến đóng góp đối với Dự thảo Chiến lược BVMT quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Nhóm xây dựng Dự thảo Chiến lược đã tiếp thu, trên cơ sở đó tổng hợp nhằm hoàn thiện Dự thảo Chiến lược.

Toàn cảnh Hội thảo

Bế mạc Hội thảo, Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh cảm ơn các chuyên gia, nhà quản lý đã dành thời gian tham dự cuộc họp và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hợp tác từ các chuyên gia, nhà quản lý trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ngọc Anh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: