Ngôn ngữ:
Hội thảo tham vấn về Dự thảo Văn kiện dự án “Khuyến khích sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng thông qua chuyển đổi thị trường chiếu sáng ở Việt Nam”
Thứ hai, 23 Tháng 11 2009 03:48

Ngày 17/11/2009, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã phối hợp với Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) tổ chức hội thảo tham vấn về Dự thảo Văn kiện dự án “ Khuyến khích sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng thông qua chuyển đổi thị trường chiếu sáng ở Việt Nam” dưới sự chủ trì của Phó Viện trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh.

 

Thời gian qua, biến đổi khí hậu đang nổi lên như một vấn đề bức xúc trên toàn cầu, trong đó Việt Nam được dự báo là một trong những nước chịu tác động lớn nhất. Đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng ngày một cao của nền kinh tế quốc dân, đồng thời bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu, là một trong những mục tiêu quan trọng của Chính phủ Việt Nam hiện nay. Hướng tới mục tiêu đó, với sự hỗ trợ của Quỹ môi trường toàn cầu (GEF), Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) đang phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng dự án “Khuyến khích sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng thông qua chuyển đổi thị trường chiếu sáng ở Việt Nam”. Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường là đơn vị đầu mối thực hiện.

Mục đích của Hội thảo nhằm hoàn thiện Văn kiện Dự án để trình Chính phủ phê duyệt. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm tham gia nhiệt tình của các bộ ngành liên quan (Văn phòng tiết kiệm năng lượng- Bộ Công Thương, Tổng cục hải quan, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Tổng cục môi trường….). Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi xung quanh những vấn đề mà câu hỏi đã đặt ra và đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu cho Dự thảo Văn kiện nói trên. Dựa trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các bên liên quan, trong thời gian tới, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với UNEP sẽ nghiên cứu chỉnh sửa Văn kiện Dự án theo hướng khả thi nhất.

 

Ban Môi trường và Phát triển bền vững


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: