Ngôn ngữ:
Triển lãm mạng lưới khí Methane tại New Delhi, Ấn độ
Thứ tư, 31 Tháng 3 2010 09:31

Từ ngày 2 – 5/3/2010, triển lãm mạng lưới khí Methane đã được tổ chức tại New Delhi, Ấn đội. Đây là một diễn đàn quốc tế nhằm thúc đấy việc thu hồi khí Methane,

trao đổi những ý tưởng dự án và công nghệ để thu hồi khí Methane. Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường được mời tham dự với đại diện của Việt Nam. Mạng lưới khí Methane là sáng kiến quốc tế được thành lập năm 2002, nhằm thúc đẩy việc thu hồi khí methane để sự dụng như nguồn năng lượng sạch. Mạng lưới đã thu hút được sự tham gia của 31 nước thành viên.

Triễn lãm đã thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu. Nhiều ý tưởng dự án lên quan đến việc giảm thiểu và thu hồi khí Methane cho 04 lĩnh vực: nông nghiệp, than, dầu khí và rác thải đã được đưa ra để thu hút đầu tư. Đồng thời, nhiều công nghệ giảm phát khí methane cũng được giới thiệu tại triển lãm.

 

Trong khuôn khổ triển lãm, cuộc họp thành viên hội đồng của 4 lĩnh vực cũng được tổ chức. Với vai trò là thành viên của mạng lưới trong lĩnh vực nông nghiệp, Việt Nam đã trình bày về hiện trạng và tiềm năng thu hồi khí methane của Việt Nam trong lĩnh vực này, trong đó nhấn mạnh đến việc nhân rộng các mô hình hầm biogas quy mô lớn cho ngành chăn nuôi. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có nhiều tiềm năng trong việc thu hồi khí methane từ xử lý nước thải trong lĩnh vực chế biến nông sản như ngành sản xuất mía đường, tinh bột sắn, sản xuất bia, rượu, nước giải khát, v..v. Theo đó, Việt Nam sẽ xây dựng kế hoạch thực hiện để thúc đấy hoạt động của mạng lưới tại Việt Nam.

 

Phòng HTQT.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: