Ngôn ngữ:
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Tin tức - Sự kiện
Hội thảo “Chính sách phát triển các-bon thấp cho các thành phố ở Việt Nam” Hội thảo “Chính sách phát triển các-bon thấp cho các thành phố ở Việt Nam”

Trong khuôn khổ triển khai thực hiện các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu theo Công ước khung Liên Hợp quốc và nỗ lực xây dựng các chính sách và các hành động cụ thể nhằm giảm phát thải khí nhà kính, ngày 14/02/2020, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) đã phối hợp cùng Viện Chiến lược môi trường toàn cầu Nhật Bản (IGES) tổ chức Hội thảo “Chính sách phát triển các-bon thấp cho các thành phố ở Việt Nam”. PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh – Viện trưởng ISPONRE đã đến dự và phát biểu khai mạc. Ngoài ra còn có ông Akihiko Haga – Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Kazumasa Nagamori – Bộ Môi trường Nhật Bản, ông Fujino – Viện Chiến lược môi trường toàn cầu Nhật Bản cùng nhiều chuyên gia thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, một số đại diện thuộc Sở tài nguyên và Môi trường các địa phương, các bộ ngành cùng đại diện các cơ quan có liên quan đã đến tham dự hội thảo.

 

Tin khác:

Đối thoại chính sách
Một số định hướng chiến lược về bảo vệ môi trường ở nước ta trong thời gian tới Một số định hướng chiến lược về bảo vệ môi trường ở nước ta trong thời gian tới

Nhân loại đang bước sang một thập niên mới của thế kỷ 21 trong bối cảnh chiến tranh thương mại, cạnh tranh nước lớn và cách mạng công nghiệp 4.0. Biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng gia tăng, xu hướng ô nhiễm môi trường, suy thoái tài nguyên tiếp tục tiếp diễn. Ở nước ta, tăng trưởng kinh tế trong vài năm gần đây đạt được kết quả khá cao, xấp xỉ 7%/năm. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, dự kiến 50% dân số sẽ thuộc diện tầng lớp trung lưu vào năm 2035 (OECD, 2019). Tuy nhiên, ô nhiễm, suy thoái môi trường, cạn kiệt tài nguyên và BĐKH gia tăng sẽ vẫn là các thách thức lớn đối với sự phát triển của đất nước. Cùng với cộng đồng quốc tế, Đảng và Nhà nước ta tiếp tục chủ trương phát triển nhanh và bền vững với cam kết thực hiện thành công 17 mục tiêu PTBV đến 2030 và Thỏa thuận Pari về BĐKH.

 

Tin khác:

Đối tác quốc tế