Ngôn ngữ:
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Tin tức - Sự kiện
Hội thảo tham vấn và hoàn thiện “Kết quả nghiên cứu về Kinh tế tuần hoàn” Hội thảo tham vấn và hoàn thiện “Kết quả nghiên cứu về Kinh tế tuần hoàn”

Trong khuôn khổ nhiệm vụ xây dựng nội dung kiến nghị về kinh tế tuần hoàn (KTTH) cho Chiến lược Phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030, ngày 25/05/2020, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức Hội thảo tham vấn và hoàn thiện "Kết quả nghiên cứu về Kinh tế tuần hoàn". Hội thảo được thực hiện nhằm lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các bên liên quan để làm rõ hơn nội hàm, cách tiếp cận KTTH, giải quyết mối quan hệ giữa tăng trưởng, phát triển kinh tế với ô nhiễm môi trường, giải quyết vấn đề tài nguyên thiên nhiên. TS. Dương Thanh An - Phó Viện trưởng đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo. Ngoài ra, Hội thảo có sự góp mặt của đại diện Bộ/ngành, các viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia và nhà nghiên cứu.

 

Tin khác:

Đối thoại chính sách
Một số định hướng chiến lược về bảo vệ môi trường ở nước ta trong thời gian tới Một số định hướng chiến lược về bảo vệ môi trường ở nước ta trong thời gian tới

Nhân loại đang bước sang một thập niên mới của thế kỷ 21 trong bối cảnh chiến tranh thương mại, cạnh tranh nước lớn và cách mạng công nghiệp 4.0. Biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng gia tăng, xu hướng ô nhiễm môi trường, suy thoái tài nguyên tiếp tục tiếp diễn. Ở nước ta, tăng trưởng kinh tế trong vài năm gần đây đạt được kết quả khá cao, xấp xỉ 7%/năm. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, dự kiến 50% dân số sẽ thuộc diện tầng lớp trung lưu vào năm 2035 (OECD, 2019). Tuy nhiên, ô nhiễm, suy thoái môi trường, cạn kiệt tài nguyên và BĐKH gia tăng sẽ vẫn là các thách thức lớn đối với sự phát triển của đất nước. Cùng với cộng đồng quốc tế, Đảng và Nhà nước ta tiếp tục chủ trương phát triển nhanh và bền vững với cam kết thực hiện thành công 17 mục tiêu PTBV đến 2030 và Thỏa thuận Pari về BĐKH.

 

Tin khác:

Xuất bản phẩm

Đối tác quốc tế