Ngôn ngữ:
Hội thảo, hội nghị
Hội thảo “Khu công nghiệp sinh thái hướng tới nền kinh tế tuần hoàn”
Thứ năm, 05 Tháng 12 2019 21:15

Tại Vĩnh Phúc, trong khuôn khổ chuỗi nghiên cứu và triển khai thực hiện Nghị định số 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế, trong đó ưu tiên phát triển khu công nghiệp (KCN) sinh thái, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Viện Hanns Seidel Foudation (HSF), Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan được tổ chức Hội thảo “Khu công nghiệp sinh thái hướng tới nền kinh tế tuần hoàn”. Phó Viện trưởng Dương Thanh An đã đến dự và phát biểu khai mạc. Mục tiêu của Hội thảo nhằm giới thiệu về KCN sinh thái/KCN tái chế trong bối cảnh nền kinh tế tuần hoàn; Chia sẻ về những điển hình thực tế và cách tiếp cận quản lý, phát triển khu công nghiệp sinh thái ở Việt Nam; Đánh giá tiềm năng của hoạt động tuần hoàn tài nguyên, năng lượng trong hoạt động công nghiệp; và thảo luận về cơ hội, thách thức và cách thúc đẩy sự phát triển các KCN sinh thái/KCN tái chế. Hội thảo được tổ chức trong 02 ngày 05 và 06/12/2019.

 
Hội thảo “Hạ tầng trọng yếu và biến đổi khí hậu: Chiến lược xây dựng năng lực thích ứng”
Thứ năm, 21 Tháng 11 2019 15:54

Trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật vùng Xây dựng năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu đối với hạ tầng quan trọng tại Châu Á”, ngày 21/11/2019, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với ADB và ICEM tổ chức Hội thảo “Hạ tầng trọng yếu và biến đổi khí hậu: Chiến lược xây dựng năng lực thích ứng”. Phó Viện trưởng Mai Thanh Dung đã đến dự và chủ trì Hội thảo. Dự án được triển khai tại In-đô-nê-xi-a, Xri lan-ca và Việt Nam với mục đích tăng cường năng lực để nâng cao hiểu biết về rủi ro khí hậu đối với cơ sở hạ tầng trọng yếu, khuyến nghị các giải pháp thích ứng và ưu tiên đầu tư cho 03 lĩnh vực chính là nước, năng lượng và giao thông tại các quốc gia đang phát triển.

 
Hội thảo tham vấn “Đánh giá thực hiện Chiến lược Bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020 và đề cương Chiến lược giai đoạn 2021-2030”
Thứ sáu, 15 Tháng 11 2019 16:06

Ngày 15/11/2019, được sự hỗ trợ của Quỹ Hanns Seidel (HSF) của Cộng hòa Liên bang Đức, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tham vấn “Đánh giá thực hiện Chiến lược Bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020 và đề cương Chiến lược giai đoạn 2021-2030”. Mục đích của Hội thảo là nhằm giới thiêu kết quả đánh giá và đề xuất đề cương Chiến lược giai đoạn 2021-2030, đồng thời tham vấn ý kiến của đại biểu để tiếp tục hoàn thiện. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giao Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (CLCSTNMT) là đơn vị đầu mối thực hiện nhiệm vụ“Điều tra, đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và xây dựng Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040”. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo. Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và thu được nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các cơ quan quản lý, chuyên gia, sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí.

 
Hội thảo Sáng kiến thúc đẩy Trường học bền vững cho Việt Nam
Thứ ba, 12 Tháng 11 2019 08:57

Ngày 12/11/2019, để khởi động dự án Giáo dục lối sống bền vững cho học sinh Việt Nam, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) - Bộ Tài nguyên và môi trường phối hợp với Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT), Viện Chiến lược môi trường toàn cầu - Nhật Bản (IGES) và các đối tác liên quan tổ chức Hội thảo Sáng kiến thúc đẩy Trường học bền vững cho Việt Nam, nhằm chia sẻ thông tin khái niệm và nội dung chương trình Tìm kiếm trường học bền vững toàn cầu do UNEP khởi xướng; Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về hoạt động xanh trong trường học và giáo dục môi trường cho học sinh và thế hệ trẻ; Phát động chương trình và Tìm kiếm trường học bền vững của UNEP tại Việt Nam. Giám đốc Trung tâm, Tư vấn, Đào tạo và Dịch vụ tài nguyên và môi trường (thuộc ISPONRE) - TS. Nguyễn Tùng Lâm chủ trì Hội thảo. Hội thảo thu hút được đại diện Ban Giám hiệu các trường học và quý thầy cô thuộc các trường Tiểu học tại Hà Nội và địa phương; các tổ chức quốc tế, các Viện nghiên cứu và cơ sở giáo dục và đào tạo.

 
Hội thảo tham vấn “Kết quả thử nghiệm hạch toán tài khoản đại dương tại Việt Nam”
Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 17:51

Ngày 10/10/2019, Hội thảo tham vấn “Kết quả thử nghiệm hạch toán tài khoản đại dương tại Việt Nam” do Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Ủy ban Kinh tế Xã hội khu vực Châu Á Thái Bình Dương (ESCAP) và Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF) được tổ chức tại Hà Nội. Quảng Ninh đã được lựa chọn để tiến hành nghiên cứu thử nghiệm hạch toán các tài khoản đại dương, vì vậy Hội thảo lần này được tổ chức để tham vấn kết quả thử nghiệm và nhận được những góp ý thiết thực của đại biểu để xác định được chính xác các nguồn gây ô nhiễm trên đất liền và tác động của du lịch đối với hệ sinh thái tại tỉnh Quảng Ninh và tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác về hạch toán tài khoản đại dương tại Việt Nam trong thời gian tới. Hội thảo do Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh đồng chủ trì thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều chuyên gia, đơn vị quản lý.

 
Họp nhóm công tác kỹ thuật dự án “Hỗ trợ triển khai các Mục tiêu phát triển bền vững về môi trường tại Châu Á – Thái Bình Dương”
Thứ năm, 03 Tháng 10 2019 15:29

 

Ngày 03/10/2019, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Họp nhóm công tác kỹ thuật dự án “Hỗ trợ triển khai các Mục tiêu phát triển bền vững về môi trường tại Châu Á – Thái Bình Dương”. Dự án hỗ trợ kỹ thuật vùng Hỗ trợ triển khai các Mục tiêu phát triển bền vững về môi trường tại Châu Á – Thái Bình Dương do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ, thực hiện từ năm 2018 đến năm 2019. Hội thảo do Ông Lê Văn Hữu - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Phó Viện trưởng Nguyễn Trung Thắng chủ trì.

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 6 trang.