Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2010

Tuesday - 06/07/2010 21:34
  Sáng ngày 7 tháng 7 năm 2010, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2010. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Viện, lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong Viện. TS. Nguyễn Văn Tài, Viện trưởng và PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh, Phó Viện trưởng chủ trì Hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc, Viện trưởng Nguyễn Văn Tài cho rằng việc tổ chức hội nghị là một hoạt động định kỳ của các cơ quan nhà nước và đây là diễn đàn để cán bộ, viên chức và người lao động trong Viện phát biểu, góp ý về những nội dung đã làm được, chưa làm được, những mặt còn tồn tại để có các giải pháp khắc phục và đề ra kế hoạch công tác cho thời gian còn lại của năm 2010.

Thay mặt Văn phòng Viện, Ông Phan Tuấn Hùng, Phụ trách Văn phòng Viện đã trình bày Báo cáo sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Báo cáo gồm hai phần chính: (i) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2010 trong hoạt động quản lý chung, công tác chuyên môn và nêu rõ một số tồn tại và nguyên nhân của chúng; (ii) trình bày kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm và giải pháp nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Lãnh đạo Viện và các cán bộ tham dự Hội nghị đánh giá cao chất lượng của Báo cáo sơ kết và tích cực góp ý, bổ sung thêm một số điểm để hoàn thiện Báo cáo. Tại Hội nghị, nhiều cán bộ đã đóng góp ý kiến về vấn đề hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc, tăng cường năng lực cho cán bộ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trẻ - những người đang nỗ lực trau dồi kiến thức và phát triển kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng hợp tác trong công việc... Đồng thời, nhiều ý kiến phát biểu mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về nhiều mặt từ Lãnh đạo Viện, từ các đơn vị và đồng nghiệp để làm tốt hơn nữa những phần việc được giao, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng của công việc.

Lãnh đạo Viện bày tỏ sự trân trọng và cảm thông đối với các cá nhân đang cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu và các công tác khác. Nhiều ý kiến chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện đề tài nghiên cứu, như làm thế nào để hoàn chỉnh nội dung khoa học của đề tài, cách thức tiếp cận và làm việc với chuyên gia trong từng lĩnh vực, các hình thức huy động nguồn lực từ bên ngoài... đã được đưa ra và nhận được sự quan tâm của các đại biểu dự Hội nghị.

Bế mạc Hội nghị, Viện trưởng Nguyễn Văn Tài bày tỏ sự hài lòng về không khí và kết quả Hội nghị, nhiều ý kiến góp ý thẳng thắn, xây dựng, nhiều cán bộ trẻ đã mạnh dạn phát biểu ý kiến và đề đạt nguyện vọng cá nhân chính đáng cũng như đưa ra nhiều giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại trong hoạt động hiện nay. Thay mặt Lãnh đạo Viện, Viện trưởng đã thể hiện tâm huyết và quyết tâm cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đưa Viện phát triển lớn mạnh không ngừng và mong muốn từng đơn vị, cá nhân của Viện sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc đào tạo, tự đào tạo để nâng cao năng lực về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Viện trong giai đoạn mới.

 

Văn phòng Viện

 

Newer articles

Older articles

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second