Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường giao lưu với Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh Thái Nguyên nhân ngày sinh nhật Bác

Monday - 01/06/2009 23:39
Cùng với không khí cả nước chào mừng 119 năm ngày sinh nhật Bác 19 tháng 5, Đoàn thanh niên Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và môi trường, Sở Tài nguyên và môi trường Thái Nguyên và Công ty đo đạc bản đồ - Bộ Quốc phòng đã tổ chức về dâng hương tại đài tưởng niệm Hồ Chí Minh, thăm an toàn khu Định Hoá, Thái Nguyên và giao lưu văn nghệ với chủ đề ca ngợi Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 18 tháng 5 năm 2009, khi vừa đặt chân đến khu căn cứ Cách Mạng năm xưa, đoàn đã Đến thăm Đài tưởng niệm Hồ Chí Minh ở thôn Đèo De, Phú Đình, Định Hoá. Dẫn đầu đoàn thăm là thủ trưởng các đơn vị: ông Dương Văn Thanh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên, ông Nguyễn Văn Tài - Viện trưởng Viện Chiến lược, Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên và lãnh đạo Công ty đo đạc bản đồ, Bộ Quốc phòng. Trong không khí thành kính, thiêng liêng, các thành viên trong đoàn đã dành một phút tưởng nhớ công lao to lớn của Bác, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, người đấu tranh không mệt mỏi cho sự nghiệp vì hòa bình của nhân dân thế giới, Người được thế giới tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.
Sáng ngày 19 tháng 5, đoàn đã đến thăm khu an toàn khu ATK Định Hoá. Trung tâm ATK nằm ở xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã sống và làm việc từ 1947-1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp. Điểm di tích lịch sử ATK đã được Nhà nước xếp hạng quốc gia năm 1981. Đến với ATK, đoàn đã được trở về với một vùng chiến khu xưa, hiểu biết thêm về hoạt động của những người con người đã hiến dâng cho sự nghiệp bảo vệ đất nước khi xưa.

                                       
Đêm giao lưu văn nghệ thực sự đã đưa các thành viên của đoàn lại gần nhau hơn khi những người con của Người cùng ngồi bên nhau cất lên lời ca về tình yêu, lòng kính trọng, biết ơn và nhớ tới Người. Buổi đến thăm và giao lưu chỉ diễn ra trong 1 ngày nhưng đã để lại trong lòng các thành viên trong đoàn những cảm giác khó quên về vùng căn cứ địa Cách mạng xưa, những bài học về lịch sử và về con người, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

BCH Đoàn Thanh Niên

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second