Giao lưu với sinh viên Đại học Chuo - Nhật Bản

Thursday - 11/09/2014 22:39
Ngày 12 tháng 9 năm 2014, tại Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã diễn ra buổi giao lưu với đoàn sinh viên trường Đại học Chuo - Nhật Bản. TS. Nguyễn Thắng, Phó Viện trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh, Phó Viện trưởng và toàn thể đoàn viên thanh niên của Viện đã tham dự buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, đại diện Ban Lãnh đạo Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, TS. Nguyễn Thắng chào mừng GS. Toshio Ogata và các sinh viên, đồng thời nhấn mạnh, những buổi giao lưu được tổ chức hàng năm trong suốt thời gian qua là nhờ nỗ lực không nhỏ của GS. Ogata, PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh và các đồng sự. TS. Nguyễn Thắng cũng chúc GS. Ogata và đoàn sinh viên sẽ có thời gian vui vẻ, thành công trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Phó Viện trưởng Nguyễn Thắng chào mừng GS. Ogata và sinh viên Chuo trở lại Việt Nam

Tiếp đó, sau những thông tin tổng quan về Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường do đoàn viên Chi đoàn thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường trình bày, GS. Ogata đã giới thiệu nội dung nghiên cứu của ông về Kinh tế Xanh và Nghịch lý Xanh. Nhóm sinh viên Đại học Chuo và đoàn viên thanh niên Viện đã thuyết trình và trao đổi thông tin về một số vấn đề được quan tâm chung, như: tăng trưởng xanh, tài nguyên sinh học từ hoạt động nông nghiệp bền vững, khả năng thích nghi và phát triển của giống cây cao lương tại Nhật Bản và Việt Nam…

Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường và
Giáo sư, sinh viên Đại học Chuo chia sẻ thông tin về những vấn đề quan tâm chung

Phụ trách đoàn sinh viên trường Đại học Chuo - Nhật Bản, GS. Toshio Ogata bày tỏ vui mừng khi gặp gỡ các gương mặt trẻ của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường. GS. Ogata cho biết, sau nhiều lần đưa sinh viên tới, đây có thể là lần cuối cùng ông dẫn đoàn đi vì ông đang chuẩn bị nghỉ hưu. Tuy nhiên, GS. Ogata cũng chia sẻ, cá nhân ông luôn dành tình cảm đặc biệt cho Việt Nam và ông đang lên kế hoạch để sớm trở lại cho những dự án lâu dài tại đây.

Giao lưu với GS. Ogata và sinh viên Đại học Chuo - Nhật Bản 2014

Phát biểu bế mạc chương trình giao lưu, PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh, Phó Viện trưởng cảm ơn GS. Ogata và các bạn trẻ từ xứ sở mặt trời mọc đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh những đề xuất đầu tư, hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản sẽ được thực hiện bởi lớp thanh niên của hai quốc gia trong tương lai, Phó Viện trưởng cũng tin tưởng với kiến thức, kỹ năng và khát khao tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường sẽ ngày càng năng động, tích cực học hỏi, tiếp thu và trải nghiệm những kiến thức mới, góp phần xây dựng nền kinh tế xanh, bền vững.

 

Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Đào tạo

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second