Giao lưu với sinh viên Đại học Chuo - Nhật Bản

Thursday - 05/09/2013 21:01
Ngày 06 tháng 9 năm 2013, tại Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã diễn ra buổi giao lưu giữa các đoàn viên thanh niên của Viện và đoàn sinh viên trường Đại học Chuo - Nhật Bản. PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh, Phó Viện trưởng chủ trì buổi giao lưu.

Phụ trách đoàn sinh viên trường Đại học Chuo - Nhật Bản, GS. Ogata cho biết, ông đã có nhiều dịp làm việc tại Việt Nam và ông thường không bỏ lỡ cơ hội để được đưa các sinh viên của mình tới Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường. Theo ông, gặp gỡ và chia sẻ thông tin với những nghiên cứu viên của Viện luôn mang đến cho sinh viên Nhật Bản nhiều điều hữu ích và lý thú.

Tại buổi giao lưu, sau khi hai bên tự giới thiệu, đại diện đoàn thanh niên Viện và các nhóm sinh viên Chuo đã trình bày một số nghiên cứu về hoạt động khai thác khoáng sản ở Việt Nam, xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ, cải thiện chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững, thu hút cộng đồng đặc biệt là giới trẻ tham gia tích cực vào các chương trình thân thiện với môi trường…

Buổi gặp gỡ kết thúc trong không khí thân mật của tình bằng hữu. Rời Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, GS. Ogata và các học trò không quên lời hẹn sẽ quay trở lại để cùng nhau trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và những trải nghiệm văn hóa, thắt chặt tình đoàn kết giữa hai bên.

 

Văn phòng Viện

Newer articles

Older articles

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second