Giao lưu với sinh viên trường Đại học Chuo - Nhật Bản

Saturday - 08/09/2012 16:35
Ngày 07 tháng 9 năm 2012, đoàn thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã có buổi giao lưu thân mật với đoàn sinh viên trường Đại học Chuo - Nhật Bản do GS. Ogata làm trưởng đoàn. PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh - Phó Viện trưởng chủ trì buổi giao lưu.

Sau lời phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh bày tỏ sự vui mừng chào đón sự trở lại của GS. Ogata và các sinh viên ưu tú. Phó Viện trưởng nhấn mạnh, đây là một cơ hội tốt để các bạn trẻ trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và giao lưu văn hóa, đặt nền tảng cho những hoạt động hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

Tại buổi giao lưu, các nhà khoa học trẻ của hai bên đã giới thiệu về mình, về nhóm nghiên cứu và tổ chức của mình. Các bạn đã thể hiện những hiểu biết và hoạt động thực tiễn trong nỗ lực tìm kiếm sự bền vững cho môi trường nông thôn, nâng cao nhận thức và hành động của con người theo hướng thân thiện và có lợi cho thiên nhiên, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, khai thác và phát triển nguồn năng lượng mới…

Kết thúc buổi giao lưu, GS. Ogata cho biết, đã nhiều lần ông cùng các sinh viên tới đây, và lần nào những người bạn Nhật Bản cũng lưu lại những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, trong đó có những tình cảm nồng ấm nhận được từ mối quan hệ thân thiết với Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường. Ông hy vọng, tình đoàn kết giữa Viện và Đại học Chuo, cũng như mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho nhân dân hai nước.

 

Văn phòng Viện

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second