Làm việc với chuyên gia Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc

Tuesday - 11/06/2013 23:56
Ngày 12 tháng 6 năm 2013, PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã có buổi làm việc với TS. Yonghun Jung - chuyên gia Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc. Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện Phòng Hợp tác quốc tế, Ban Kinh tế tài nguyên và môi trường thuộc Viện.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu những nét cơ bản về hoạt động của mình và trao đổi sâu về một số vấn đề đang được quan tâm chung. TS. Yonghun Jung đặc biệt chú ý đến việc phát triển năng lượng, tìm kiếm và khai thác các nguồn năng lượng mới. Ông cũng dành thời gian tìm hiểu cơ chế sản xuất và phân phối điện tại Việt Nam. Cung cấp thông tin và giải đáp nhiều thắc mắc của phía bạn, PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong vấn đề năng lượng là rất lớn, với cùng mục tiêu hướng đến sử dụng năng lượng xanh (trong đó có năng lượng mặt trời) cho nhu cầu phát triển bền vững.

Chuyên gia Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã cảm ơn đại diện Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường về những chia sẻ và đề xuất hợp tác. Ông cho biết, kết quả của buổi làm việc sẽ được tổng hợp và trình cấp có thẩm quyền, để xem xét và xác định những nội dung hợp tác cụ thể trong tương lai. Những nội dung này sẽ là trọng tâm bàn thảo trong những lần làm việc tiếp theo - dự kiến sẽ sớm diễn ra trong năm 2013.

 

Văn phòng Viện

Newer articles

Older articles

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second