Làm việc với đoàn công tác từ Bhutan về thực hiện đánh giá môi trường chiến lược

Monday - 08/09/2014 19:58
Vừa qua, đại diện Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã có buổi làm việc với đoàn công tác từ Bhutan về kinh nghiệm thực hiện đánh giá môi trường chiến lược (SEA). Buổi làm việc diễn ra vào đầu tháng 9 năm 2014 tại trụ sở Viện.

Tại buổi tiếp, bà Hoàng Hồng Hạnh, Trưởng ban Môi trường và phát triển bền vững thuộc Viện đã giới thiệu về hoạt động SEA, khung chính sách, đối tượng, nội dung và thực tiễn hoạt động này tại Việt Nam. Đại diện Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường cũng chia sẻ những kết quả, hạn chế và một số kinh nghiệm được rút ra trong quá trình nghiên cứu lý luận và thực hiện SEA ở nước ta.

Đại diện đoàn công tác từ Bhutan cho biết, Bhutan rất quan tâm đến việc thực thi SEA, đặc biệt trong lĩnh vực sử dụng đất, phát triển thủy điện, lâm nghiệp… Đoàn công tác cũng bày tỏ quan tâm đến vấn đề phân vùng chức năng, hiệu quả bảo vệ môi trường, công tác quản lý tài nguyên tại Việt Nam. Phía bạn chia sẻ, với đặc trưng dân số khoảng 1 triệu người, diện tích nhỏ, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp, lâm nghiệp và xuất khẩu thủy điện, tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao (trung bình trên 8%/năm), Bhutan đang hướng tới xây dựng một quốc gia phát triển bền vững trong đó môi trường được bảo vệ, kết hợp hài hòa với phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện đoàn công tác Bhutan cảm ơn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã chia sẻ những kinh nghiệm về SEA, cũng như đã cung cấp những thông tin liên quan, giúp Bhutan có thêm nguồn tham khảo; đồng thời mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác trong tương lai.

 

Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Đào tạo

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second