Tiếp và làm việc với chuyên gia thuộc JICA - Nhật Bản

Thursday - 27/09/2012 22:27
Tại Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, ngày 28 tháng 9 năm 2012, bà Michiyo Kakegawa - chuyên gia thuộc tổ chức JICA, Nhật Bản đã đến chào xã giao nhân dịp bà nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và tìm hiểu một số thông tin về Viện, cũng như các hoạt động hợp tác giữa ISPONRE và JICA. TS. Nguyễn Văn Tài - Viện trưởng, chủ trì buổi làm việc.

Tại đây, bà Kim Thị Thúy Ngọc - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã giới thiệu thông tin sơ lược về Viện, trình bày một số thành quả nghiên cứu trong thời gian qua và khái quát những nghiên cứu đang được Viện triển khai thuộc lĩnh vực tăng trưởng xanh. Đại diện các nhóm nghiên cứu bổ sung những nội dung cụ thể, tiến độ thực hiện từng dự án và những sự kiện chính liên quan.

Bà Michiyo Kakegawa bày tỏ sự quan tâm lớn đến các hoạt động nghiên cứu thích ứng với biến đổi khí hậu mà ISPONRE đang thực hiện, bao gồm cả các dự án hợp tác với JICA và các đối tác, nhà tài trợ quốc tế khác. Bà đặc biệt dành nhiều thời gian tìm hiểu và thu thập thông tin về dự án NAMA (Nationally Appropriate Mitigation Action - Kế hoạch hành động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia). Đây là một trong những nghiên cứu đang được Viện tích cực triển khai và chuẩn bị cho nhiều hoạt động dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Bà Michiyo Kakegawa cũng cảm ơn TS. Nguyễn Văn Tài và các đồng nghiệp tại ISPONRE đã dành thời gian đón tiếp và cung cấp thông tin hữu ích. Cả hai bên cùng mong muốn sẽ tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa ISPONE và JICA trong nghiên cứu về tăng trưởng xanh, hướng đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

 

Văn phòng Viện

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second