Chi bộ Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường họp Tổng kết hoạt động và đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đánh giá chất lượng đảng viên năm 2018

Thứ tư - 09/01/2019 20:55
Ngày 10/01/2019, Chi bộ Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức họp tổng kết hoạt động và đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đánh giá chất lượng đảng viên năm 2018. Tham sự buổi họp có Bà Đỗ Thị Tâm – Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường. Dưới sự chủ trì của Bí thư Chi bộ - Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh, buổi tổng kết diễn ra nghiêm túc với sự có mặt của toàn thể đảng viên Chi bộ. Trước đó, buổi họp kiểm điểm cấp ủy cũng được tiến hành theo đúng quy định.

Bí thư Chi bộ Nguyễn Thế Chinh trình bày tình hình hoạt động của chi bộ trong năm qua. Theo đó, năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường, thực hiện Chương trình công tác đề ra, Chi ủy Viện đã tập trung lãnh đạo quán triệt, xây dựng, thực hiện các chương trình, kế hoạch theo chủ trương, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị được giao; cùng với Lãnh đạo Viện chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn.

Năm 2018, Chi bộ đã tổ chức lễ kết nạp đảng cho 06 đồng chí, hoàn thành thủ tục đề nghị Đảng ủy Bộ kết nạp đảng cho 01 quần chúng ưu tú; chuyển đảng chính thức cho 05 đảng viên dự bị. Hiện nay, số đảng viên của Chi bộ Viện là 37, trong đó có 31 đảng viên chính thức (gồm 01 đảng viên được miễn sinh hoạt Đảng) và 06 đảng viên dự bị.

Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và của Đảng ủy Khối luôn được Chi bộ học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện trong toàn thể cán bộ, đảng viên dưới sự hướng dẫn cụ thể, kịp thời của Đảng ủy Bộ. Các đảng viên của Chi bộ luôn ý thức được tầm quan trọng của việc nghiên cứu và cập nhật thường xuyên các các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong thực hiện công tác chuyên môn của một cơ quan nghiên cứu tư vấn chiến lược, chính sách của Bộ.  Việc học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW luôn là nội dung quan trọng, được nhấn mạnh trong cuộc họp sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ. Chi ủy luôn quan tâm đến công tác tư tưởng, bồi dưỡng lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên. Trong Chi ủy luôn có sự thảo luận, thống nhất về các nội dung giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên tại các buổi họp của Chi ủy để từ đó thông qua các buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ, các buổi họp sơ kết, tổng kết của cơ quan cũng như của các đơn vị trực thuộc Viện, thông qua các hoạt động của công đoàn, đoàn thanh niên Viện nắm bắt kịp thời tư tưởng, tâm tư nguyện vọng trong công việc và đời sống của các đoàn viên, đảng viên. Chi bộ thực hiện tốt việc quản lý đảng viên. Đảng viên cần có đơn xin phép Chi ủy nghỉ sinh hoạt Chi bộ thường kỳ nếu không thể tham dự; đảng viên muốn đi nước ngoài phải được sự đồng ý của Chi ủy.

Công tác dân vận đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị cũng như trong xây dựng Chi bộ, cơ quan. Chi uỷ tập trung lãnh đạo các đoàn thể về phương hướng, nhiệm vụ, tư tưởng và tổ chức cán bộ, quan tâm chỉ đạo các đoàn thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ và sự chỉ đạo của các đoàn thể cấp trên, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên chấp hành tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Bộ.

Bà Đỗ Thị Tâm – Chánh Văn phòng Đảng ủy đánh giá cao hoạt động năm qua của chi bộ Viện Chiến lược và mong rằng năm 2019, Chi bộ Viện sớm hoàn thành thành lập Đảng bộ, cơ cấu lại tổ chức đảng để tăng cường sức chiến đấu hơn nữa của Đảng viên.

Tiếp đó, Chi bộ tiến hành hành đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên thực hiện mỗi năm một lần. Đánh giá đúng chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên để cấp uỷ các cấp đề ra chủ trương, giải pháp xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên. Kết quả, có 06 đồng chí được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, còn lại đa số các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

An Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây