Chi bộ Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác

Thứ hai - 20/05/2019 20:12
Hòa cùng đất nước những ngày Tháng Năm lịch sử, trong lòng mỗi người dân Việt Nam lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu - lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2019), ngày 21/5/2019, Chi bộ Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức sinh họat chuyên đề tại Lăng Chủ tịch Hô Chí Minh. Toàn thể đảng viên, đoàn viên, người lao động thuộc Viện đã nhiệt tình tham gia lễ viếng, học tập chuyên đề, quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc vận động tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Sinh thời, với cương vị là Chủ tịch Nước, là lãnh tụ tối cao của Đảng, nhưng cứ đến dịp 19/5, kỷ niệm Ngày sinh của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn từ chối những lễ nghi phiền phức, Bác thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức linh đình vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân trong lúc đời sống và cuộc chiến đấu của nhân dân ta còn nhiều khó khăn, gian khổ. Đó là bài học quý giá cho mỗi chúng ta trong bất kỳ giai đoạn lịch sử của đất nước, là dịp để chúng ta soi vào tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác, học tập đức tính khiêm tốn, giản dị, mẫu mực của Bác.

Đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tiết trời mát mẻ. Cơn mưa nặng hạt đầu hè làm dịu đi những ngày nắng nóng, không ngăn được từng đoàn, từng đoàn người từ khắp nơi đổ về xếp hàng vào Lăng viếng Bác. Bác đã đi xa, song những lời căn dặn, chỉ dẫn thiêng liêng và tình cảm thiết tha của Người đã trở thành kim chỉ nam đối với mỗi người dân Việt Nam không chỉ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mà còn là cương lĩnh hành động của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc hiện nay. Sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Dưới đây là những hình ảnh về lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường:


An Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây