Phổ biến Nghị quyết Hội nghị lần thứ Năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

Thứ năm - 10/08/2017 17:49
  Tiếp tục hoạt động tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Chi bộ Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã phổ biến nội dung Nghị quyết tới toàn thể công đoàn viên, đoàn viên thanh niên thuộc Viện. Buổi làm việc diễn ra ngày 11/8/2017, dưới sự chủ trì của Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh. Trước đó, các đảng viên của Viện đã được học tập về nội dung Nghị quyết.

 

Mở đầu bằng việc điểm qua 10 nguyên lý của kinh tế thị trường, Bí thư Chi bộ Nguyễn  Thế Chinh khẳng định, Nghị quyết số 10-NQ/TW Hội nghị lần thứ Năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11-NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; và Nghị quyết số 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước có nội dung rất quan trọng, đặc biệt rất cần thiết đối với một cơ quan chuyên về chiến lược, chính sách quản lý nhà nước, cũng như với mọi cán bộ thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường.

Đi sâu phân tích một số nội dung của các Nghị quyết nói trên, Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh đã gợi ý việc thực hiện Nghị quyết bằng những hành động cụ thể trong quá trình học tập, công tác và trong đời sống.

Về trách nhiệm của lãnh đạo các Phòng, Ban, Viện trưởng cho rằng, sau khi từng cá nhân đã tìm hiểu nội dung Nghị quyết, lãnh đạo các đơn vị cần có những chia sẻ, trao đổi trong đơn vị mình và trong toàn Viện, để mọi người cùng hiểu rõ về Nghị quyết và có định hướng thực hiện hiệu quả hơn.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh yêu cầu từng người phải nghiên cứu kỹ nội dung các Nghị quyết, từ đó tạo sự chuyển biến về suy nghĩ, nhận thức và có hành động phù hợp, tạo nên “luồng gió mới” để đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của đất nước trong tình hình mới.

 

Vân Nga


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây