Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tham quan thực tế tại Khu di tích lịch sử ATK - Định Hóa - Thái Nguyên

Chủ nhật - 11/03/2018 15:45
Triển khai chỉ đạo của Chi ủy Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Khu di tích lịch sử ATK - Định Hóa - Thái Nguyên vào ngày 10/3/2018. Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh, Phó Viện trưởng Nguyễn Trung Thắng và đông đảo Đảng viên, công đoàn viên và đoàn viên thanh niên của Viện đã tham gia chuyến đi.

Đoàn tham quan của Viện đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc quần thể di tích ATK - Định Hóa - Thái Nguyên. Đoàn cũng tới khu lán Tỉn Keo - địa điểm Bác Hồ đã sống và làm việc trong một thời gian dài, thăm nơi Bác cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những học trò xuất sắc của Người đã quyết định mở Chiến dịch Điện Biên Phủ, làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”… Dừng chân tại Khu trưng bày một số hiện vật tái hiện một giai đoạn lịch sử của dân tộc, cán bộ Viện đã được cung cấp thêm nhiều thông tin về quá trình Bác lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đi qua nhiều chông gai, thử thách và từng bước giành thắng lợi trong cuộc chiến tranh chống thực dân xâm lược. Đồng thời, những chi tiết bình dị trong cuộc sống đời thường càng khắc họa chân thực thêm chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, người suốt đời cống hiến cho Tổ quốc, cho dân tộc cũng khiến các thành viên trong đoàn rất xúc động, xen lẫn niềm tự hào.

Trước khi kết thúc chuyến đi, đoàn đã đến thăm một làng sinh thái, nơi sinh sống của một số hộ đồng bào dân tộc Tày, kết hợp với bảo tồn văn hóa dân tộc và gìn giữ đa dạng sinh học, phát triển du lịch bền vững.

Kết thúc đợt tham quan, Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh bày tỏ mong muốn, sau chuyến đi nhiều ý nghĩa, bổ ích và thú vị này, các cán bộ viện sẽ tích cực hơn nữa trong rèn luyện thể chất, tinh thần và trí tuệ, noi gương sáng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối, có những đóng góp thiết thực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh chuyến tham quan:

Đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường dâng hương
tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn tham quan khu lán Tỉn Keo

Tại Khu trưng bày một số hiện vật thuộc quần thể di tích ATK - Định Hóa
Đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tại
Khu di tích ATK - Định Hóa - Thái Nguyên ngày 10/3/2018

Công đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây