Công đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tiếp nhận sách giáo khoa và vở viết ủng hộ miền Trung

Thứ năm - 05/11/2020 22:11
Ngày 06/11/2020, trong chuỗi hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do trận lụt lịch sử tháng 10/2020, Công đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã vận động hỗ trợ và tiếp nhận 320 bộ sách giáo khoa mới và 1.120 quyển vở viết chất lượng cao từ trường Tiểu học Dịch Vọng B - Cầu Giấy - Hà Nội. Ông Mai Thanh Dung - Phó Viện trưởng, bà Phạm Thị Minh Phú - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện và một số công đoàn viên thuộc Viện đã tiếp nhận phần quà hỗ trợ trên.
Công đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tiếp nhận sách giáo khoa và vở viết ủng hộ miền Trung

Tại buổi tiếp nhận hỗ trợ, Phó Viện trưởng Mai Thanh Dung cho biết, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, trong những ngày qua, với tinh thần chia sẻ tình thương, phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, Công đoàn Viện nói riêng, toàn thể Lãnh đạo, viên chức, người lao động của Viện nói chung đã luôn tích cực tham gia các hoạt động hướng về miền Trung thân yêu. Một trong số các hoạt động đó là vận động hỗ trợ sách giáo khoa mới cho học sinh theo đơn đề xuất của các Hiệu trưởng tại vùng lũ Quảng Trị. Ông Mai Thanh Dung cũng cảm ơn tấm lòng và hành động ý nghĩa của thầy cô và học sinh, phụ huynh trường Tiểu học Dịch Vọng B và cam kết sẽ chuyển quà hỗ trợ đến đúng địa chỉ trong thời gian sớm nhất, góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, sớm ổn định công tác dạy và học tại các trường vùng lũ.

Đại diện Trường Tiểu học Dịch Vọng B, bà Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ kết quả hoạt động Tuần lễ Hướng về miền Trung thân yêu “Cho đi là còn mãi” được trường tiến hành trong 2 tuần qua. Bà cảm ơn sự kết nối và hợp tác của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục được hợp tác với Viện trong những hoạt động thiết thực về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, hướng đến lối sống bền vững ở nhà trường và cộng đồng, vì mục tiêu làm cho đất nước ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Được biết, tính đến thời điểm này, Công đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã kết nối các đơn vị hỗ trợ và giúp đỡ 12 trường học, với hơn 1.600 bộ sách giáo khoa, gần 8.000 quyển vở, khoảng 1 tấn gạo, nước mắm, lương khô, lạc, đường... Các hoạt động ủng hộ miền Trung, cùng với các hoạt động thiện nguyện khác sẽ tiếp tục được Công đoàn Viện triển khai trong thời gian tới.

Vân Nga

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây