Đại hội Công đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ sáu - 06/09/2019 04:48
Ngày 06/9/2019, được sự hướng dẫn của Ban chấp hành Công đoàn Bộ Tài nguyên và môi trường (TN&MT), dưới sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí cấp ủy, chi bộ, lãnh đạo các đơn vị, Ban chấp hành cơ sở Công đoàn Viện Chiến lược Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội diễn ra đúng quy trình theo nguyên tắc Điều lệ Công đoàn Việt Nam và đã bầu ra Ban chấp hành mới - những gương mặt đại diện cho tổ chức sẽ chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, người lao động trong Viện. Đến dự Đại hội có bà Vũ Thị Mai Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT, đại diện Công đoàn của Viện Khoa học đo đạc và bản đồ, Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên và môi trường, lãnh đạo và chi ủy, Đoàn Thanh niên của Viện Chiến lược Chính sách tài nguyên và môi trường cùng toàn thể cán bộ, người lao động thuộc Viện.
Đại hội Công đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường nhiệm kỳ 2019-2024

Bà Vũ Thị Mai Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT phát biểu tại Đại hội

Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh phát biểu tại Đại hội

Ra mắt Ban chấp hành công đoàn mới - nhiệm kỳ 2019 -2024

Trong những năm qua, tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, với chức năng nhiệm vụ là lãnh đạo và vận động quần chúng nhân dân trong cơ quan thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các đồng chí cán bộ, đoàn viên công đoàn đã tổ chức thực hiện và tham mưu giúp lãnh đạo, chỉ đao thực hiện các nhiệm vụ chính trịcác phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra.Trong nhiệm kỳ qua, tập thể cán bộ đoàn viên công đoànViện đã đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tăng cường củng cố tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Hoạt động công đoàn và phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, đoàn viên công đoàn Viện Chiến lược Chính sách tài nguyên và môi trường nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã đạt được kết quả cao.

Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp tổ chức cho đoàn viên, công chức học tập Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Công đoàn Bộ lần thứ III, đồng thời tuyên truyền cho cán bộ, công chức học tập và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các đồng chí đoàn viên công đoàn luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, các ngày kỷ niệm của ngành.

Dưới sự lãnh đạo của trực tiếp Chi uỷ, tổ chức công đoàn Viện Chiến lược Chính sách tài nguyên và môi trường, đã gắn phong trào thi đua với chức năng nhiệm vụ chuyên môn của từng tổ công đoàn. Hàng năm, Công đoàn phối hợp với các cơ quan vận động 100% cán bộ, công chức đăng ký thi đua theo các tiêu chí của Viện, đăng ký thi đua đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, cá nhân lao động giỏi, danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp. Từng đồng chí trên cương vị công tác được giao đã phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo, chủ động tham mưu cho cấp ủy tuyên truyền các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, hội viên, nhân dân ở cơ sở.

Do đặc điểm tổ chức công đoàn Viện là đơn vị hành chính không có phúc lợi tập thể, kinh phí hoạt động của công đoàn từ hai nguồn: (i) đóng góp của đoàn viên công đoàn theo quy định của Điều lệ; (ii) hỗ trợ của chính quyền Viện, Công đoàn Viện đã duy trì tốt quy chế hoạt động, quan tâm đến các quyền lợi của người lao động, thường xuyên chăm lo việc hiếu, hỷ, thăm hỏi ốm đau, nằm viện. Công đoàn Viện đã tích cực đề xuất cho Thủ trưởng cơ quan tạo điều kiện để tổ chức cho các gia đình công đoàn viên đi nghỉ dưỡng, đồng thời, phối hợp với lãnh đạo các đơn vị quan tâm thực hiện nghiêm túc chế độ chính sách tiền lương, BHXH, BHYT, chế độ thai sản, xét nâng lương, chuyển ngạch lương kịp thời cho cán bộ, công chức.

Hàng năm công đoàn đã chủ động phối hợp cùng thủ trưởng cơ quan, chính quyền tổ chức Tất niên và gặp mặt đầu xuân toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, tổ chức trao quà cho các cháu là con công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong học tập (học sinh giỏi cấp thành phố cũng như quốc tế), tặng quà cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu.

Để thực hiện tốt vai trò của Công đoàn trong nhiệm kỳ mới, Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh khẳng định: "Công đoàn cần thường xuyên tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo của Cấp ủy Đảng cơ quan, hướng dẫn của Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, tổ chức phong trào hoạt động có hiệu quả.Tổ chức sinh hoạt công đoàn thường xuyên, thực hiện công khai, dân chủ, đoàn kết, phát huy ý chí tập thể, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên. Đồng thời, duy trì tốt công tác kiểm tra, giám sát nhất là kiểm tra việc thực hiện nội quy, quy chế và chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Phát huy truyền thống đoàn kết, Đại hội tin tưởng, với vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, công chức; công đoàn Viện Chiến lược Chính sách tài nguyên và môi trường nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra."

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra Đại hội:

An Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây