Thành lập Ban Chỉ huy quân sự và Tiểu đội tự vệ Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường năm 2019

Thứ ba - 12/03/2019 00:20
Công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) cơ quan, tổ chức các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác quốc phòng, quân sự nên thời gian qua các bộ, ngành Trung ương, cơ quan, địa phương đã tích cực quán triệt và triển khai thực hiện. Ngày 12/3/2019, Ban CHQS và Tiểu đội tự vệ Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã được thành lập dưới sự chỉ đạo, tổ chức của Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm. Đến dự Lễ thành lập có đồng chí Lê Đình Năm - Phó Phòng Dân quân tự vệ (Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội); đồng chí Ngô Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Quận Bắc Từ Liêm; đồng chí Nguyễn Xuân Tráng - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Quận Bắc Từ Liêm và Viện trưởng Nguyễn Thế Chinh cùng các đồng chí là cán bộ các cơ quan, Ban CHQS, cán bộ Viện. Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.
Thành lập Ban Chỉ huy quân sự và Tiểu đội tự vệ Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường năm 2019

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất khen ngợi và đánh giá cao vai trò của lực lượng dân quân, tự vệ, du kích. Người viết: “Dân quân, tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là một bức tường sắt của Tổ quốc. Vô luận địch nhân hung bạo thế nào, hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân quân tự vệ và du kích là một lực lượng chiến lược trong chiến tranh nhân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, làm nòng cốt cho toàn dân đánh giặc bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương.

Để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Đảng, Nhà nước đã ban hành đồng bộ các nghị quyết, chỉ thị, đặc biệt là Luật dân quân tự vệ để thống nhất trong công tác quản lý, chỉ huy, điều hành. Hiện nay, lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng theo phương châm “vững mạnh, rộng khắp”, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, xứng đáng là công cụ sắc bén và tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân ở cơ sở, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng ở cơ sở, xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

An Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây