Hội thảo khởi động Dự án “Tăng cường năng lực thực hiện các công ước Rio” (2015-2017)

Chủ nhật - 20/12/2015 03:33
Trong khuôn khổ hỗ trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF), ngày 18 tháng 12 năm 2015, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Tăng cường năng lực thực hiện các Công ước Rio” (2015-2017). TS Nguyễn Trung Thắng - Phó Viện trưởng ISPONRE đã đến dự và chủ trì Hội thảo.

TS Nguyễn Trung Thắng, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường khẳng định: Với tư cách là thành viên tham gia Công ước, Việt Nam đã và đang có những nỗ lực đáng ghi nhận trong thời gian qua để đáp ứng các mục tiêu toàn cầu và khu vực. Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản pháp luật liên quan đến quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, từng bước lồng ghép vấn đề quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch. Tuy nhiên, Việt Nam hiện còn thiếu các công cụ quản lý để lồng ghép các vấn đề môi trường toàn cầu như đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và suy thoái đất trong các quá trình này. Việc đề xuất các công cụ quản lý phù hợp trong thời gian tới do vậy rất cần thiết nhằm hỗ trợ quá trình triển khai các cam kết khi tham gia các Công ước Rio.”


Mục tiêu của Dự án “Tăng cường năng lực thực hiện các công ước Rio” là hỗ trợ xây dựng các công cụ quản lý để hỗ trợ lồng ghép các vấn đề môi trường toàn cầu vào quá trình lập kế hoạch chiến lược cấp quốc gia và các kế hoạch phát triển. Chính vì vậy, hội thảo khởi động Dự án là cơ hội thảo luận về kế hoạch triển khai dự án trong thời gian tới, xác định cơ chế phối hợp, cách thức triển khai và vai trò của các bên liên quan.


Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Đào tạo


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây