Hội thảo Quy hoạch đa ngành và quy hoạch sử dụng đất

Thứ năm - 23/04/2015 15:37
Ngày 24 tháng 4 năm 2015, Hội thảo Quy hoạch đa ngành và quy hoạch sử dụng đất đã được tổ chức tại Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Thắng - Phó Viện trưởng.

Tham dự hội thảo có các chuyên gia, nhà quản lý từ một số đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội… và đại diện một số tổ chức quốc tế như ADB, GIZ, WWF…

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng, để có quy hoạch tốt, thông tin, dữ liệu đầu vào cần phải được đảm bảo tính chính xác, thống nhất và minh bạch. Các chuyên gia nhận định, cần tăng cường áp dụng quy hoạch bố trí không gian, đảm bảo sự ổn định của quy hoạch sử dụng đất, đồng thời có sự kết hợp hiệu quả với kế hoạch bảo vệ môi trường và phải có tính liên kết hợp lý với các ngành khác trên cùng không gian…

Hội thảo Quy hoạch đa ngành và quy hoạch sử dụng đất được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Môi trường trọng điểm (CEP), giai đoạn 2, nhằm: i) Tìm hiểu quy trình lập quy hoạch cho các ngành khác nhau tại Việt Nam; ii) Thảo luận việc lồng ghép các quá trình lập quy hoạch đa ngành vào quy hoạch sử dụng đất (LUP).

Được tài trợ bởi Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) và một số nhà tài trợ khác, CEP giai đoạn 2 được triển khai tại 06 nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS), bao gồm: Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, Mi-an-ma, Thái Lan, hai tỉnh Quảng Tây và Vân Nam của Trung Quốc trong thời gian từ năm 2012 đến năm 2016. Mục tiêu chính của CEP, giai đoạn 2 là tăng cường ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng môi trường và phát triển bền vững sinh kế địa phương trong GMS.

 

Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Đào tạo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây