Hội thảo tham vấn Cơ chế tài chính cho thích ứng dựa vào hệ sinh thái tại Việt Nam

Thứ năm - 05/02/2015 16:50
Ngày 06 tháng 2 năm 2015, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) phối hợp với GIZ (CHLB Đức) tổ chức Hội thảo tham vấn Cơ chế tài chính cho thích ứng dựa vào hệ sinh thái tại Việt Nam. TS. Nguyễn Trung Thắng – Phó Viện trưởng ISPONRE và đại diện GIZ đồng chủ trì hội thảo.

TS. Nguyễn Trung Thắng khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Trung Thắng cho rằng, những giải pháp dựa vào hệ sinh thái để thích ứng với biến đổi khí hậu cần được quan tâm đúng mức hơn, bên cạnh các giải pháp về phần cứng, thiên về cơ sở hạ tầng, nâng cao năng lực thích ứng… Vì vậy, trong khuôn khổ hợp tác giữa ISPONRE và GIZ, nhóm nghiên cứu đang triển khai xây dựng dự án “Lồng ghép chiến lược thích ứng dựa vào hệ sinh thái tại Việt Nam” sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Chính phủ Đức. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2014 đến năm 2018. Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu kết quả nghiên cứu ban đầu, rà soát các cơ chế tài chính của Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực này, từ đó thu thập ý kiến  đóng góp xây dựng các phương án tài chính dài hạn cho thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái.

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, sau phần giới thiệu về dự án EbA (do ISPONRE và GIZ thực hiện) của TS. Christine Schaefer – Cố vấn kỹ thuật GIZ/EbA, đại diện nhóm nghiên cứu, bao gồm: TS. Philip Bubeck, TS. Vũ Đình Ánh, TS. Nguyễn Mạnh Hà đã trình bày kết quả nghiên cứu cơ chế tài chính cho thích ứng dựa vào hệ sinh thái do chuyên gia trong và ngoài nước tiến hành; kinh nghiệm với việc tiếp cận nguồn tài chính cho các dự án thích ứng “Xanh”. TS. Philip Bubeck - Tư vấn quốc tế Adelphi, Trưởng nhóm - cũng đưa ra một số kiến nghị và đề xuất sơ bộ cho các lựa chọn cơ chế tài chính cho các thích ứng dựa vào hệ sinh thái tại Việt Nam.

 

Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Đào tạo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây