Hội thảo Thực hiện các các mục tiêu phát triển bền vững (SDG): Nhấn mạnh vai trò của vốn tự nhiên trong khu vực tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS)

Thứ năm - 14/05/2015 15:40
Trong khuôn khổ hợp tác với tổ chức Hanns Seidel Foundation (HSF), Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) tổ chức Hội thảo Thực hiện các các mục tiêu phát triển bền vững (SDG): Nhấn mạnh vai trò của vốn tự nhiên trong khu vực tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS). TS. Nguyễn Văn Tài - Viện trưởng ISPONRE và đại diện một số bên liên quan cùng chủ trì hội thảo.

Phát biểu khai mac, TS. Nguyễn Văn Tài nhấn mạnh, việc hình thành một khung chính sách chung cho hợp tác khu vực nhằm thúc đẩy vốn tự nhiên trong thực hiện SDG quốc gia là sự hỗ trợ tốt nhất cho việc xác định một cách đồng bộ nhằm đạt được kết quả tốt hơn trong toàn khu vực. Trao đổi kinh nghiệm, bài học và thảo luận đưa ra lộ trình phù hợp thực hiện phát triển bền vững, hội thảo nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác khu vực GMS để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững về môi trường.

Hội thảo diễn ra trong các ngày 14-16 tháng 5 năm 2015, với 5 phiên làm việc:

1)     Các mục tiêu phát triển bền vững: Thúc đẩy bền vững môi trường;

2)     Hướng tới việc thực hiện hiệu quả SDG về môi trường trong GMS;

3)     Tăng cường năng lực thực hiện SDG về môi trường;

4)     Phương pháp tiếp cận nhằm thúc đẩy vốn tự nhiên trong việc thực hiện SDG;

5)     Tăng cường hợp tác để bảo vệ vốn tự nhiên trong việc thực hiện SDG.

Dự kiến, trong ngày cuối diễn ra hội thảo, các đại biểu sẽ tham gia chuyến đi thực địa tại Tràng An, Ninh Bình.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 100 đại biểu từ các Bộ, ngành trong nước và đại diện các tổ chức quốc tế: UNDP, ADB, HSF…

 

Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Đào tạo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây