Rà soát các chính sách bảo vệ môi trường quốc gia

Thứ sáu - 31/10/2008 17:48
Sáng 29/10 tại Hà Nội, Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên & Môi trường (Bộ Tài nguyên & Môi trường) tổ chức hội thảo đánh giá hoạt động môi trường tại Việt Nam lần thứ 2. Hội thảo trong khuôn khổ chương trình môi trường trọng điểm của các nước tiểu vùng sông Mêkông.

Sông Mê KôngSáng 29/10 tại Hà Nội, Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên & Môi trường (Bộ Tài nguyên & Môi trường) tổ chức hội thảo đánh giá hoạt động môi trường tại Việt Nam lần thứ 2. Hội thảo trong khuôn khổ chương trình môi trường trọng điểm của các nước tiểu vùng sông Mêkông.

Đánh giá hoạt động môi trường quốc gia được hiểu là rà soát, đánh giá quá trình thực hiện các chính sách bảo vệ môi trường quốc gia, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp điều chỉnh và xây dựng mới chính sách môi trường cũng như các thể chế để thực thi thành công các chính sách đó. Để đánh giá hoạt động môi trường cần phải sử dụng bộ chỉ thị môi trường.

"Để thực hiện công việc đánh giá hoạt động môi trường, cần thiết phải có đầy đủ thông tin số liệu môi trường, phải xây dựng được các cơ chế hiệu quả để thu thập và chia sẻ thông tin", ông Nguyễn Tuấn Anh, Chuyên gia tư vấn của Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên & Môi trường nhấn mạnh.

Hội thảo đánh giá hoạt động môi trường lần thứ nhất đã xác định được bảy vấn đề môi trường cần quan tâm, gồm thoái hóa đất, ô nhiễm nước lục địa, ô nhiễm không khí từ các nguồn thải động, quản lý chất thải rắn, tài nguyên rừng, tài nguyên biển và ven bờ, suy giảm đa dạng sinh học.

Hội thảo lần này sẽ trình bày các chỉ thị môi trường liên quan đến bảy vấn đề trên, đồng thời liệt kê các chính sách đã ban hành và thực hiện thời gian qua, cũng như các mục tiêu đặt ra trong các chính sách đó.

Theo: Báo Tài nguyên & Môi trường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây