Ban Biến đổi khí hậu và các vấn đề toàn cầu thuộc Viện báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thứ ba - 06/07/2021 06:44
Ngày 06/07/2021, Ban Biến đổi khí hậu và vấn đề toàn cầu thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức họp báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đại diện Lãnh đạo Viện, Phó Viện trưởng – Nguyễn Trung Thắng đã tham dự cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện Ban, ông Nguyễn Sỹ Linh – Trưởng ban đã trình bày Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban tiến hành thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, bên cạnh đó, Ban cũng xây dựng kế hoạch theo các nhóm công việc phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Ban được giao về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và các vấn đề toàn cầu liên quan đến BĐKH. Trong đó, các nhóm nghiên cứu tập trung vào các vấn đề: thị trường các bon, phân bổ hạn ngạch phát thải, zezo các bon, các sáng kiến thích ứng xanh, thích ứng dựa vào hệ sinh thái,...

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban đã tập trung, tích cực thực hiện các nhiệm vụ chuyển tiếp từ năm 2020 và kế hoạch nhiệm vụ được giao 6 tháng đầu năm 2021. Đặc biệt, được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Viện, Ban đã chủ động kết nối và tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Biến đổi khí hậu, Tổ chức UN Women, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên,...Mặc dù nội dung công việc của Ban thuộc nhiều lĩnh vực, nhân sự có nhiều thay đổi, cơ sở vật chất còn thiếu và chưa đồng bộ nhưng từng cán bộ trong Ban đã luôn cố gắng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Viện trưởng – TS. Nguyễn Trung Thắng có mặt tại buổi họp đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ thuộc Ban và đánh giá cao kết quả Ban đạt được trong thời gian vừa qua. Song song với đó, Phó Viện trưởng bày tỏ mong muốn tập thể Ban tiếp tục phát huy thế mạnh, hoàn thành các hoạt động, nội dung đã được phê duyệt năm 2021; hoàn thiện sản phẩm của các đề tài, dự án nhằm thực hiện các mục tiêu đã đề ra của Ban.

Ngọc Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây