Ban Đất đai sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thứ sáu - 23/07/2021 04:02
Ngày 07/07/2021, Ban Đất đai thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021. Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ đã chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện Văn phòng và phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế thuộc Viện; lãnh đạo và các cán bộ Ban Đất đai.

Trong năm 2021, Ban được giao thực hiện nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng với tên nhiệm vụ “Nghiên cứu vai trò của Nhà nước trong bảo vệ, quản lý và khai thác hiệu quả tài sản công là đất đai, góp phân đề xuất sửa đổi, hoàn thiện các quy định trong Luật Đất đai và Luật Quản lý, sử dụng tài sản công”. Ngoài ra, Ban Đất đai chủ trì thực hiện 02 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ và thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng khác. Về cơ bản, những công việc, nhiệm vụ của Ban được giao đều bám sát tiến độ đề ra. Các cán bộ trong Ban đã rất tích cực trong việc nghiên cứu, thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và nhiệm vụ cấp bách do Lãnh đạo Viện giao. Các thành viên của Ban cũng rất nỗ lực trong việc tự trau dồi, mở mang kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của công việc, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao với tất cả khả năng của mình. Ngoài ra, Ban cũng đã có sự phối hợp tốt với phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cũng như bộ phận Kế hoạch Tài chính trong việc giải quyết các công việc chuyên môn và công tác tài chính của các nhiệm vụ. Tuy nhiên bên cạnh đó, Ban cũng gặp nhiều khó khăn trong hoạt động do nguồn nhân lực của Ban còn thiếu, hệ thống cơ sở vật chất chưa đáp ứng được chất lượng công việc.

Tại cuộc họp, toàn thể cán bộ có mặt đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021. Phát biểu kết thúc cuộc họp,  Viện trưởng khen ngợi trong 6 tháng đầu năm, các thành viên thuộc Ban Đất đai đã rất nỗ lực, cố gắng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Đồng thời, Viện trưởng đề nghị trong 6 tháng cuối năm Ban cần cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Ngọc Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây