Ban Đất đai tổ chức họp Tổng kết báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023

Thứ năm - 08/12/2022 21:20
Ngày 09/12/2022, Ban Đất đai thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức họp Tổng kết báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023. Ban Đất đai là đơn vị trực thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, có chức năng giúp Viện trưởng nghiên cứu, đề xuất, xây dựng chiến lược, chính sách về quản lý và sử dụng đất đai; thực hiện nghiên cứu khoa học, tham gia cung cấp dịch vụ liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu được giao. Tham dự cuộc họp có Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ, đại diện Văn phòng và Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế.

Trong năm 2022, Ban được giao thực hiện nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng năm với tên nhiệm vụ: “Nghiên cứu cơ sở lý luận, thực tiễn về thống kê giá trị của tài nguyên đất vào hệ thống tài khoản quốc gia tích hợp kinh tế với môi trường và đề xuất giải pháp cho Việt Nam”. Các thành viên trong Ban đã đảm bảo tiến độ và hoàn thành việc nghiệm thu cấp cơ sở, chuẩn bị nghiệm thu cấp Bộ theo kế hoạch.

z3946612926319 3f48fff7803fcdad306cdd33d9632042

Năm 2022, Ban Đất đai đã chủ trì thực hiện 02 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ: Đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học, đề xuất các công cụ hỗ trợ phân tích đánh đổi phục vụ phân bổ nguồn lực đất đai trong quy hoạch vùng” và đề tài “Nghiên cứu, đề xuất chính sách thực hiện quyền bề mặt trong quản lý nhà nước về đất đai”. Bên cạnh đó, Ban được giao xây dựng Thuyết minh đề tài mở mới năm 2023 “Nghiên cứu cơ sở khoa học, đề xuất giải pháp cải thiện quyền tiếp cận đất đai và đăng ký đất đai đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam

Các cán bộ trong Ban đã xuất bản 06 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành và 01 bài viết đăng trên kỷ yếu hội thảo, đáp ứng yêu cầu. Nhằm đáp ứng yêu cầu và nâng cao năng lực nghiên cứu, năm 2022, các thành viên trong Ban đã nỗ lực học tập, trao đổi khoa học, mở mang kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, Ban cũng đã có sự phối hợp tốt với Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Văn phòng và các Ban chuyên môn khác để giải quyết các công việc chuyên môn và công tác tài chính.

Năm 2023, Ban Đất đai tiếp tục thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ và dự án. Ban cũng sẽ nỗ lực đề xuất các nhiệm vụ, dự án mới và tích cực phối kết hợp với các phòng ban khác trong Viện để triển khai các công việc mà Lãnh đạo Viện giao. các cán bộ trong Ban sẽ cố gắng hoàn thiện và đăng 4 đến 5 bài báo trên tạp chí chuyên ngành. Về cơ bản, Ban Đất đai đã tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Ban, những công việc, nhiệm vụ của Ban được giao đề thực hiện theo đúng tiến độ. Các cán bộ trong Ban rất tích cực trong việc nghiên cứu, thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và nhiệm vụ cấp bách do Lãnh đạo Viện giao. Tuy nhiên, do khối lượng công việc của Ban tương đối nhiều, thiếu nguồn nhân lực, mặc dù các cán bộ trong Ban đã rất cố gắng bám sát yêu cầu công việc nhưng đôi lúc chưa tham gia góp ý đầy đủ các văn bản trong hồ sơ công việc cũng như bộ phận cán bộ yêu cầu.

Trong năm 2023, Ban Đất đai mong muốn nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện, hỗ trợ hơn nữa từ phía lãnh đạo Viện trong việc tăng cường năng lực về nhân sự để đáp ứng nhu cầu vị trí việc làm, bổ sung cán bộ có kinh nghiệm, kỹ năng phân tích, tổng hợp tốt, có chuyên môn sâu về lĩnh vực đất đai, am hiểu về luật và thay mới một cơ sở vật chất đã cũ hỏng.

An Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây