Ban Khoáng sản và Tài nguyên nước tổ chức báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thứ tư - 27/07/2022 04:08
Ngày 27/07/2022, Ban Khoáng sản và Tài nguyên nước tổ chức báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Cuộc họp có sự tham dự của Phó Viện trưởng – Mai Thế Toản, đại diện Văn phòng và toàn thể cán bộ, viên chức thuộc Ban.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Mạnh Tưởng – Trưởng ban Khoáng sản và Tài nguyên nước, năm 2022, Ban Khoáng sản và Tài nguyên nước thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về đối tác công tư trong ngành nước và đề xuất giải pháp áp dụng cho Việt Nam”. Tính đến tháng 06/2022, Ban đã triển khai nhiệm vụ và hoàn thiện các sản phẩm trung gian theo đúng tiến độ của Thuyết minh; thu thập thông tin, dữ liệu nghiên cứu tổng quan về đối tác công tư trong ngành nước và xây dựng, hoàn thiện báo cáo tổng quan về đối tác công tư trong ngành nước. Ngoài ra, Ban thực hiện 04 đề tài khoa học công nghệ (KHCN) cấp Bộ: đề tài “Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn phục vụ xây dựng pháp luật về bảo vệ môi trường sửa đổi về quy định trách nhiệm, quyền hạn, yêu cầu năng lực của bộ phận kỹ thuật môi trường trong doanh nghiệp”, đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học, đề xuất hoàn thiện các quy định pháp luật nhằm xác lập đầy đủ quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản là quyền khai thác, sử dụng tài nguyên đất, nước và khoáng sản trong nền kinh tế thị trường ở Việt Nam”, đề tài “Nghiên cứu đề xuất chính sách thúc đẩy xã hội hóa trong bảo vệ tài nguyên nước, tài nguyên địa chất, khoáng sản”, đề tài “Nghiên cứu đề xuất quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ tài nguyên địa chất, khoáng sản, quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân hoạt động điều tra cơ bản tài nguyên địa chất, khoáng sản và điều tra địa chất chuyên ngành” và các dự án, đề tài khác.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban đã tập trung, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, cơ bản hoàn thành tiến độ đề ra. Các cán bộ trong Ban đã chủ động nghiên cứu, đề xuất nhiệm vụ, kế hoạch cho những tháng tiếp theo. Lãnh đạo Ban đã nỗ lực tham gia, kết nối với các chuyên gia trong nước cũng như quốc tế về quản trị tài nguyên nhằm tăng cường học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm các cơ hội hợp tác. Bên cạnh những kết quả đat được, tập thể Ban cũng còn một số hạn chế, khó khăn cần khắc phục.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Viện trưởng Mai Thế Toản ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, viên chức thuộc Ban. Phó Viện trưởng mong rằng Ban tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ của năm theo đúng thời hạn đặt ra.

Ngọc Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây