Ban Kinh tế tài nguyên và môi trường báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2022

Thứ tư - 27/07/2022 04:05
Ngày 27/07/2022, với sự tham dư và chỉ đạo của Phó Viện trưởng Mai Thế Toản, Ban Kinh tế tài nguyên và môi trường thuộc Viện đã sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Đại diện lãnh đạo Ban, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Ban. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban được giao thực hiện Nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng năm 2022 “Nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về thuế bảo vệ môi trường và đề xuất lộ trình hoàn thiện quy định pháp luật về thuế bảo vệ môi trường ở Việt Nam”. Hiện Ban đã phân công cán bộ thực hiện theo từng nội dung được phê duyệt phù hợp với tiến độ đề ra. Ngoài ra, Ban tiếp tục thực hiện 01 đề tài khoa học công nghệ (KHCN) cấp Quốc gia, 05 đề tài KHCN cấp Bộ đảm bảo triển khai nội dung công việc đúng tiến độ. Ban là đầu mối của Viện trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy định về tiêu chí môi trường và việc xác nhận đối với dự án được cấp tín dụng xanh, phát hành trái phiếu xanh. Bên cạnh đó, Ban luôn củng cố, duy trì mối quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế, trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban đã triển khai các nhiệm vụ hợp tác quốc tế như: (1) Hợp tác với Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF) triển khai các nội dung sau: xây dựng cuốn sách với chủ đề: “Kinh tế tuần hoàn - chính sách và mô hình thực tiễn”; xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo về “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo hướng đến hiện thực hóa kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam” dự kiến tổ chức vào ngày 13 tháng 7 năm 2022; thực hiện nghiên cứu “Kinh nghiệm quốc tế và mục đích chi trả dịch vụ hệ sinh thái phù hợp với điều kiện Việt Nam”; (2) Hợp tác với UNDP: tham gia phối hợp xây dựng mạng lưới kinh tế tuần hoàn Việt Nam; tham gia tổ chức các khóa tập huấn về kinh tế tuần hoàn cho các địa phương; (3) Hợp tác với Viện nghiên cứu kinh tế Đông Nam Á và Đông Á (ERIA) về lộ trình thực hiện kinh tế tuần hoàn cho các quốc gia ASEAN;…

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Kinh tế tài nguyên và môi trường dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện, các đề tài, dự án và các nhiệm vụ đã được triển khai và phân công phù hợp với chuyên môn của từng thành viên, từng nhóm. Các cán bộ trong Ban đã có sự chủ động, hoàn thiện chuyên môn từng bước đáp ứng các yêu cầu của công việc được giao. Tập thể Ban luôn đoàn kết, nỗ lực, có tinh thần trách nhiệm cao, học hỏi và giúp đỡ nhau trong công việc đã giúp Ban triển khai tốt công việc được giao, đảm bảo hiệu quả, chất lượng công việc. Mặc dù vậy, Ban cũng gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ do công tác nghiên cứu thường xuyên chưa được bố trí hợp lý và đúng mức.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Ban tiếp tục triển khai các công việc đã và đang được giao và tiếp tục đề xuất các nhiệm vụ, đề tài, dự án mở mới trong những năm tiếp theo. Ban sẽ tiếp tục duy trì, phát triển sự hợp tác với các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

Lắng nghe những ý kiến đóng góp của đại diện 2 đơn vị chức năng thuộc Viện, của các cán bộ trong Ban, Phó Viện trưởng Mai Thế Toản đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tất cả thành viên trong Ban, cùng với đó Phó Viện trưởng đã cùng thảo luận, đề xuất giải pháp cho một số khó khăn cụ thể và đưa ra định hướng phát triển chung cho các hoạt động, phát huy được thế mạnh của tập thể Ban.

Ngọc Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây