Ban Môi trường và Phát triển bền vững báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021

Thứ ba - 06/07/2021 06:45
Ngày 06/07/2021, Ban Môi trường và Phát triển bền vững thuộc Viện hop báo cáo Phó Viện trưởng – TS. Nguyễn Trung Thắng kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021. Buổi họp có sự tham gia của toàn thể cán bộ, người lao động của Ban để cùng nhau chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn trong công việc.

Trong 6 tháng đầu năm, mỗi cán bộ của Ban vẫn tiếp tục thực hiện nghiên cứu thường xuyên theo lĩnh vực được phân công; tập trung vào 4 hướng chính sau: (i) phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm môi trường; (ii) quản lý chất thải và cải thiện chất lượng môi trường; (iii) bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; (iv) phát triển bền vững. Bên cạnh đó, Ban đã xây dựng các đề xuất đề tài Khoa học công nghệ (KHCN) cấp Bộ, cấp cơ sở; các nhiệm vụ, dự án. Cụ thể, Ban đã đề xuất 02 đề tài KHCN cấp Bộ mở mới 2022; 02 đề tài KHCN cấp cơ sở bổ sung 2021; 02 nhiệm vụ mở mới 2022.

IMG 0575 (2)

Trong thời gian vừa qua, Ban được giao chủ trì, đầu mối nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Xây dựng Kế hoạch hành động của Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện Nghị quyết 06/NQ-CP ngày 21/01/2021 ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường theo Kết luận số 56-KL/TW ngày 23/08/2019 của Bộ Chính trị;...Kết quả thực hiện các nhiệm vụ, dự án, đề tài đạt yêu cầu, kế hoạch đề ra. Các cán bộ trong Ban đã có những nỗ lực nhất định trong việc nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức; một số nghiên cứu viên tích cực đăng kí, tham gia vào các khóa đào tạo, lớp bồi dưỡng chuyên môn, bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ...Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban cũng tồn tại một số mặt hạn chế trong việc thiếu linh hoạt khi phối hợp với các phòng chức năng, hệ thống cơ sở vật chất hoạt động thiếu ổn định.

Phó Viện trưởng – Nguyễn Trung Thắng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ thuộc Ban và đánh giá cao kết quả Ban đạt được trong thời gian vừa quan. Tiếp đó, Phó Viện trưởng bày tỏ mong muốn tập thể Ban tiếp tục phát huy điểm mạnh, đẩy mạnh nghiên cứu các lĩnh vực được giao, hoàn thiện các mục tiêu đã đề ra của Ban.

Ngọc Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây