Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ hai - 18/07/2022 06:05
Ngày 18/07/2022, Chi Đoàn Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (CLCSTN&MT) đã tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2024. Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) có đồng chí Giàng Anh Dũng – Phó Bí thư Đoàn Bộ TN&MT. Về phía Chi ủy, Lãnh đạo Viện có đồng chí TS. Mai Thanh Dũng – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng, đồng chí PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ - Viện trưởng, đồng chí Dương Thị Phương Anh – Chi ủy viên, đại diện Công đoàn Viện – Chủ tịch Nguyễn Mạnh Tưởng. Ngoài ra, Đại hội vinh dự có sự góp mặt của đại diện một số đơn vị Đoàn thuộc Bộ như: Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của toàn thể các đoàn viên thanh niên trong Viện.

 Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ cùng với tuổi trẻ góp phần vào quá trình phát triển Viện ngày càng vững mạnh. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết công tác Đoàn và phòng trào thanh niên Viện CLCSTN&MT nhiệm kỳ 2020-2022, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024 nhằm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, cùng nhau đoàn kết, ra sức thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tiên phong, tình nguyện, sáng tạo và phát triển. Đại hội cũng sẽ bầu ra một đội ngũ Ban chấp hành Chi đoàn có đủ uy tín, năng lực và trách nhiệm, phát huy được trí tuệ cũng như tâm huyết để dẫn dắt, đưa phong trào thanh niên Viện ngày càng lớn mạnh. 

(12)
Lễ Chào cờ tại Đại hội

Chi đoàn Viện tính đến hết tháng 06/2022 Chi đoàn có tổng số 23 đoàn viên (trong đó nam 13 người chiếm 56,52%, nữ 10 người chiếm 43,48%).100% đoàn viên có trình độ từ Đại học trở lên, 11 đồng chí có trình độ thạc sĩ (chiếm 47,83%). Chi đoàn hiện có 3 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ban chấp hành (BCH) Chi đoàn trong nhiệm kỳ gồm 05 đồng chí, trong đó có 01 đồng chí Bí thư, 01 đồng chí Phó Bí thư và 03 đồng chí Ủy viên. Tuy nhiên, vì lý do công việc, có sự biến động liên quan đến nhân sự trong BCH Chi đoàn, từ tháng 8/2020, BCH Chi đoàn còn lại 03 trên tổng số 05 đồng chí trong BCH. Tháng 3/2021, BCH Chi đoàn đã tiến hành Đại hội giữa nhiệm kỳ, bầu bổ sung 02 đồng chí vào Ban chấp hành và kiện toàn chức danh Bí thư. Mặc dù có nhiều biến động về số lượng đoàn viên qua các năm, BCH Chi đoàn luôn đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời trong việc triển khai các nhiệm vụ, qua đó giữ được ổn định, nề nếp và hoàn thành tốt các nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022.

Nhìn chung hoạt động đoàn của nhiệm kỳ 2020-2022 đã hoàn thành kế hoạch đặt ra, luôn đảm bảo theo sự định hướng, chỉ đạo của Chi ủy và của Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ. Chi đoàn Viện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chi ủy, Lãnh đạo Viện, của các phòng/ban cùng sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng còn được cụ thể hoá trong các chương trình hoạt động như “Tháng Thanh niên”; kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, của ngành thông qua nhiều hoạt động: Văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao,….BCH Chi đoàn Viện cũng đã tích cực phổ biến, quán triệt tới toàn thể đoàn viên các văn bản của Đảng, Đoàn có tính chất giáo dục cao như phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tham gia các buổi tham quan thực tế, học tập Nghị quyết của Đảng. Bên cạnh đó, Chi đoàn Viện đã thiết thực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các hoạt động phù hợp với nhiệm vụ chính trị và đặc thù đơn vị, tổ chức triển khai thực hiện nội dung hoạt động thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm và sức lan tỏa. Hằng năm vào mỗi dịp chào mừng các ngày lễ lớn, đoàn viên thanh niên luôn sôi nổi ham gia giải thể thao do Công đoàn Bộ, Công đoàn Viện tổ chức; Chi đoàn hằng năm cũng có những chương trình hoạt động phối hợp với các cơ sở đoàn trực thuộc Bộ tổ chức, tham gia các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện của ngành Tài nguyên và Môi trường. Thông qua các hoạt động, Chi đoàn Viện đã khằng định vai trò, vị trí của Chi đoàn trong thanh niên Bộ TN&MT, hoạt động đảm bảo nguyên tắc dân chủ, đoàn kết; tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đồng thời, BCH luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo cùng tính tiên phong, gương mẫu. Tuy nhiên, bên cạnh những việc đã làm được, Chi đoàn Viện vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như do tính chất công việc nghiên cứu khoa học đặc thù nên thời gian dành cho hoạt động chưa nhiều, các phong trào chưa thực sự phát huy được tính chủ động, sự nhiệt tình,…

(3)
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới 2022-2024, Chi đoàn Viện phấn đấu nâng cao chất lượng công tác và phong trào đoàn thanh niên Viện thông qua việc tăng cường năng lực BCH chi đoàn, cải thiện chất lượng nội dung hoạt động đoàn, xây dựng đội ngũ đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn có đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn cao, tạo nguồn để bồi dưỡng trở thành đội ngũ kế cận của Đảng. Bên cạnh đó, nhiệm kỳ 2022– 2024 là thời gian diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước nói chung cũng như của Viện CLCSTN&MT nói riêng do đó Chi đoàn Viện đã đề ra 06 nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2022-2024 nhằm phát huy tích cực hoạt động của Chi đoàn. 

(11)
Ảnh tập thể tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Giàng Anh Dũng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ ghi nhận những kết quả của Chi đoàn Viện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Đại hội sẽ lựa chọn ra được những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng trong việc lãnh đạo công tác đoàn và tổ chức hoạt động, phong trào thanh niên Viện ngày càng phát triển. 

(5)
Đồng chí Giàng Anh Dũng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Viện trưởng Mai Thanh Dung ghi nhận và biểu dương những thành quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đánh giá cao hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng cho các đoàn viên, thanh niên Viện góp phần thực hiện tốt các phẩm chất đạo đức của thanh niên . Thay mặt Chi ủy, Phó Viện trưởng bày tỏ mong muốn Chi đoàn tiếp tục đẩy mạnh và triển khai có hiệu quả các phong trào, tổ chức Đoàn luôn giữ vai trò quan trọng trong việc tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát biểu toàn diện, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Viện CLCSTN&MT. 

(6)
Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Mai Thanh Dung phát biểu tại Đại hội

Cũng tại Đại hội, đại diện Lãnh đạo Viện, Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi đoàn Viện trong thời gian qua. Viện trưởng cũng mong muốn các đoàn viên cần phải phát huy được sức trẻ, khả năng sáng tạo để có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển nói chung Viện. Đồng chí tin rằng trong thời gian tới Chi đoàn Viện sẽ kế thừa được truyền thống, phát huy được những thế mạnh của đoàn viên thanh niên.

Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ phát biểu tại Đại hội

Một số hình ảnh tại Đại hội: 

(9)

Ngọc Anh - An Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây