Chương trình “Tiếp bước em đến trường” tại Hòa Bình

Thứ tư - 31/08/2022 07:54
Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và chào đón năm học mới, thực hiện chương trình công tác năm 2022, Ban chấp hành Chi đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp cùng các đơn vị cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT): Nhà xuất bản Tài nguyên – Môi trường và bản đồ Việt Nam; Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Tài nguyên và Môi trường và Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức Chương trình “Tiếp bước em đến trường” năm 2022 tại Trường Tiểu học và THCS Ngọc Lâu, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Với mục đích nâng cao trách nhiệm với xã hội tặng những phần quà ý nghĩa và thiết thực cho các em học sinh dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời, bồi dưỡng thêm cho các em có kiến thức và kỹ năng về bảo vệ môi trường, đoàn từ thiện đã chung tay kêu gọi, quyên góp vật phẩm để trao tặng cho thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Ngọc Lâu, giúp các thầy cô và các em học sinh vơi bớt khó khăn, vui vẻ, vững tâm bước vào năm học mới 2022 – 2023.

tinhnguyen2022(7)

Tham gia Chương trình có đồng chí Đặng Quốc Khánh – Bí thư Đoàn bộ; các đồng chí Phó Bí thư Đoàn Bộ: Tống Thị Minh, Lê Nam Thành - Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường cùng đại diện đoàn viên thanh niên 4 cơ sở Đoàn trực thuộc và cán bộ của các đơn vị. Về phía địa phương và Nhà trường, có đại diện lãnh đạo UBND xã Ngọc Lâu, lãnh đạo Nhà trường, các thầy, cô giáo cùng hàng trăm học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ diễn ra chương trình, đồng chí Đặng Quốc Khánh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT cho biết, những món quà được tặng lại có thể là sự khởi đầu năm học mới cho các em học sinh, tiếp thêm niềm tin cho các em trong học tập, tiếp thêm sức mạnh để các em kiên định bước tiếp con đường học tập trước mắt, đồng thời, bồi dưỡng thêm cho các em các kiến thức, kỹ năng về bảo vệ môi trường. 

Đồng chí Đặng Quốc Khánh - Bí Thư Đoàn thanh niên Bộ phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường cũng các bậc phụ huynh, học sinh của trường, thầy Trần Việt Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường cũng như Bộ TN&MT. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi xuất sắc mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân thương ái của dân tộc. Cùng với đó, chương trình sẽ là nguồn động viên, tiếp sức các em học sinh trong năm học mới.  

Đại diện Nhà trường, Hiệu trưởng Trần Việt Thắng phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, đoàn từ thiện đã trao tặng Trường Tiểu học và THCS Ngọc Lâu 1 tivi, 2 máy lọc nước, 25 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, 100 suất quà gồm vở, bút, dụng cụ học tập cho 100 em học sinh, 250 khăn quàng đỏ, 17 balo, bút sáp màu, các dụng thể dục thể thao…Đặc biệt, các đoàn viên thanh niên còn quyên góp sách giáo khoa, truyện…để giúp Nhà trường xây dựng “Thư viện xanh”.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT và đại diện Đoàn TNCS các đơn vị đoàn cơ sở trao học bổng
cho em học sinh nghèo vượt khó

Cũng trong chương trình, đoàn từ thiện đã tổ chức buổi sinh hoạt để tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường cho các em học sinh, xoay quanh các chủ đề như: phân loại rác tại nguồn, nói không với túi nilong và dùng các vật dụng thay thế, trồng cây gây rừng…Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh Nhà trường.

An Bình - Ngọc Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây