Hội đồng Nghiệm thu cấp cơ sở Đề tài cấp Bộ 2016 “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn, đề xuất các tiêu chí và bộ chỉ số khung về đánh giá mức độ thân thiện môi trường của các ngành kinh tế ở nước ta”

Thứ ba - 15/11/2016 14:44
Ngày 14 tháng 11 năm 2016, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức Hội đồng Nghiệm thu cấp cơ sở Đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn, đề xuất các tiêu chí và bộ chỉ số khung về đánh giá mức độ thân thiện môi trường của các ngành kinh tế ở nước ta” do TS. Nguyễn Trung Thắng làm chủ nhiệm đề tài. PGS. TS. Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng là Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu.

Mục tiêu nghiên cứu của Đề tài là cung cấp các tiêu chí, bộ chỉ số khung và hướng dẫn xây dựng các bộ chỉ số chi tiết phục vụ việc đánh giá mức độ thân thiện môi trường (TTMT) của các ngành, từ đó giúp các nhà quản lý có những điều chỉnh chính sách phát triển phù hợp nhằm khuyến khích thúc đẩy phát triển các ngành kinh tế xanh và bền vững. Tại buổi làm việc, Chủ nhiệm đề tài TS. Nguyễn Trung Thắng đã trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu chính của đề tài, bao gồm: (i) Nghiên cứu cơ sở lý luận và kinh nghiệm quốc tế về các tiêu chí và bộ chỉ số đánh giá mức độ TTMT của các ngành kinh tế; (ii) Rà soát thực tiễn, điều tra, khảo sát thực trạng trạng công tác thống kê các chỉ tiêu liên quan đến mức độ TTMT ở nước ta; và (iii) Đề xuất các tiêu chí và bộ chỉ số khung về đánh giá mức độ TTMT và thử nghiệm áp dụng cho một số ngành công nghiệp chế biến; hướng dẫn xây dựng bộ chỉ số chi tiết về đánh giá mức độ TTMT cho các ngành.

Hội đồng đã đánh giá cao phương pháp nghiên cứu, quan điểm tiếp cận và kết quả nghiên cứu của đề tài. Các thành viên Hội đồng nhận xét, việc thực hiện đề tài này là cần thiết và nhóm nghiên cứu đã làm việc rất nghiêm túc và hiệu quả để giải quyết vấn đề đặt ra, đạt được mục tiêu nghiên cứu. Sau những ý kiến đóng góp, chủ nhiệm đề tài đã tiếp thu và cam kết sớm hoàn thiện báo cáo, đáp ứng yêu cầu về chất lượng và tiến độ thực hiện.

Kết thúc buổi làm việc, các thành viên Hội đồng đã nhất trí nghiệm thu cấp cơ sở Đề tài cấp Bộ Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn, đề xuất các tiêu chí và bộ chỉ số khung về đánh giá mức độ thân thiện môi trường của các ngành kinh tế ở nước ta.


Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Đào tạo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây